Giáo án gia sư tiếng Anh lớp 3 4 5 6 7 8 9 đầy đủ nhất

Giáo án vẫn luôn là người bạn đồng hành không thể thiếu của mỗi gia sư khi đi dạy. Với môn Tiếng Anh, giáo án có công dụng vô cùng quan trọng, là công cụ hỗ trợ giúp gia sư dạy học thật tốt môn học này.

Giáo án Tiếng Anh là gì?

Giáo án Tiếng Anh là một loại giáo án dùng trong môn Tiếng Anh tất cả các cấp từ tiểu học đến trung học phổ thông. Tùy theo lớp học gia sư theo dạy mà có loại giáo án riêng của từng lớp khác nhau.

Soạn giáo án khi đi gia sư là hình thức chuẩn bị bài trước giúp gia sư có nền tảng và tự tin dạy học. Môn Tiếng Anh chia theo 4 mảng tương đương với 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết, tuy nhiên khi đi dạy tại nhà, gia sư không nhất thiết phải soạn giáo án cả 4 kỹ năng. Điều này tùy thuộc vào lượng chương trình chủ yếu sẽ dạy và yêu cầu của học sinh muốn học. Nếu học sinh chỉ muốn học ngữ pháp để luyện thi thì gia sư tập trung soạn bài tập phần ngữ pháp.

Giáo án gia sư Tiếng Anh thường rất linh hoạt, có thể đa dạng các hình thức khác nhau và chia làm nhiều loại giáo án.

>> Đọc thêm: Gia sư bao nhiêu tiền 1 tiếng

blank

Tại sao phải cần giáo án khi đi dạy Tiếng Anh?

– Môn Tiếng Anh là môn ngôn ngữ có tính đặc thù nhất định vì thế cần có giáo án để chuẩn bị chi tiết khi đi dạy gia sư.

– Soạn giáo án giúp người gia sư định hướng được bài dạy, bám sát chương trình và căn chỉnh thời gian hợp lý sao cho không bị cháy giáo án, thừa thời gian.

– Giáo án Tiếng Anh với nhiều cấp độ thay đổi thể hiện sự linh hoạt của người gia sư đối với việc dạy học, đặc biệt là trong hoàn cảnh giáo dục có nhiều đổi mới như hiện nay.

– Soạn giáo án Tiếng Anh mang lại sự tự tin, thể hiện sự chuyên nghiệp, tác phong làm việc nghiêm túc của gia sư, giúp gia sư theo dõi được tiến trình học cũng như sự tiến bộ của học sinh trong từng buổi học, thấy rõ mục tiêu bài học và cái cần đạt để phấn đấu.

– Giáo án Tiếng Anh tốt, được đánh giá cao là giáo án có nhiều phương pháp giảng dạy được áp dụng, so với từng độ tuổi học sinh phù hợp, đầy đủ, ngắn ngọn về mặt nội dung cũng như hình thức.

Cần chuẩn bị gì khi xây dựng giáo án gia sư Tiếng Anh?

◆ Gia sư cần chuẩn bị về mặt kiến thức chuyên môn, trước hết để soạn bài học nhỏ cũng cần đến kiến thức sâu sắc và chuyên môn giỏi. Vậy nên muốn soạn giáo án Tiếng Anh, kiến thức của giáo viên phải vững, không được soạn qua loa, đối phó.

Ví dụ: giáo án Tiếng Anh cần soạn bằng Tiếng Anh, trừ một số từ mới hoặc ý giải thích cần có cho học sinh có thể sử dụng Tiếng Việt.

––––––

◆ Xác định đối tượng và số lượng học sinh: đối tượng học sinh mình dạy là ai? Có bao nhiêu học sinh trong khi đi dạy? Trình độ học sinh như thế nào? Gia sư nên xác định rõ các tình huống, điều kiện dạy học để chủ động đưa vào giáo án.

Ví dụ: gia sư dạy học 1:1, học sinh lớp 8 trường quốc tế, học lực giỏi, giáo án gia sư soạn khi đi dạy học sinh này là soạn riêng cho cá nhân học sinh, không thể áp dụng cho em học sinh khác có học lực TB yếu hơn, không áp đặt mỗi bạn đều phải theo học một kiểu giáo án nhất định.

––––––

◆ Thời gian buổi học: gia sư Tiếng Anh tại nhà thường kéo dài 1,5h – 2h/buổi học. Tùy vào mức độ cho phép, gia sư cần sắp xếp thời gian các hoạt động trong giáo án thật tốt.

Ví dụ: hoạt động warm – up để học sinh làm quen bài mới là 15p/bài, gia sư căn chỉnh thời gian không thể để thời gian khởi động quá lâu, sẽ cháy giáo án, những hoạt động khác không thể thực hiện.

GIÁO ÁN GIA SƯ TIẾNG ANH
Lớp học Link tải về
Lớp 3 Giao-an-Tieng-Anh-3
Lớp 4 Giao-an-Tieng-Anh-4
Lớp 5 Giao-an-Tieng-Anh-5
Lớp 6 Giao-an-Tieng-Anh-6
Lớp 7 Giao-an-Tieng-Anh-7
Lớp 8 Giao-an-Tieng-Anh-8
Lớp 9 Giao-an-Tieng-Anh-9

 

◆ Có rất nhiều cách soạn giáo án khác nhau, tùy vào giáo trình, khóa học như, gia sư lựa chọn cách soạn giáo án phù hợp với học sinh và cách dạy của mình. Mục tiêu cuối cùng đi đến chính là sự tiến bộ của các em.

Ví dụ: giáo án của giáo viên được làm nên lấy học sinh là trung tâm, khi học xong một khóa học, đọc lại giáo án và những mục tiêu bài học sẽ đảm bảo học sinh đạt được tối thiểu 90% trong khóa học đó.

>> Đọc thêm: Danh sách trung tâm gia sư uy tín nhất Hà Nội

Tổng kết: Giáo án gia sư Tiếng Anh hay bất kì giáo án của môn học nào khác đều là những phương tiện hỗ trợ vô cùng đắc lực của người dạy học, đây cũng là một trong những yếu tố để đánh giá một người giáo viên giỏi trong tương lai.

Danh Sách Gia Sư Môn

Nguyễn Lê Giang

Nguyễn Lê Giang

Mình đang là giáo viên dạy văn – giáo dục công dân ở trường THCS Giảng Võ, Ba Đình. Mình đã có 6 năm kinh nghiệm đứng lớp, và đi gia sư tiểu học từ thời sinh viên đại học. Nhận lớp khu vực Ba Đình, cầu Nhật Tân.

Vũ Quỳnh Hoa

Thích gia sư các bạn nhỏ, đặc biệt là từ lớp 1 tới lớp 3, đã có kinh nghiệm gia sư học sinh tiểu học từ năm học lớp 12. Hiện đang gia sư cho 1 bạn lớp 2 môn Toán Tiếng Việt.

Nguyễn Đức Cường

Sinh viên hệ kĩ sư tài năng Bách Khoa Hà Nội. Có thể gia sư môn Vật Lý lớp 10, 11, 12. Mình từng gia sư cho một nhóm 3 bạn, cả 3 đều đỗ đại học, đặc biệt một bạn được 27 điểm đỗ Ngoại Thương.

Nguyễn Huy Thông

Sinh viên năm 3 ĐH công nghệ Hà Nội. Có thể gia sư các bạn từ lớp 6-9 môn Toán Lý Hóa, từ lớp 10-12 môn Toán. Điểm đầu vào đại học 26,5 điểm, đã từng gia sư cho các em lớp 9 vào 10.

Danh Sách Gia Sư Lớp

Nguyễn Đức Cường

Nguyễn Đức Cường

Sinh viên hệ kĩ sư tài năng Bách Khoa Hà Nội. Có thể gia sư môn Vật Lý lớp 10, 11, 12. Mình từng gia sư cho một nhóm 3 bạn, cả 3 đều đỗ đại học, đặc biệt một bạn được 27 điểm đỗ Ngoại Thương.

Lê Thùy Linh

Em vừa tốt nghiệp khoa Văn trường ĐHSP Hà Nội 1, có thể dạy môn Văn và Tiểu Học. Nguyện vọng tìm lớp gia sư dạy gần khu vực Cầu Giấy.

Nguyễn Cao Dương

Em học khoa tiếng Trung, đại học ngôn ngữ Bắc Kinh, hiện em đang làm ở Hà Nội làm phiên dịch tiếng Trung. Em có thể gia sư tốt tiếng Trung, khu vực dạy quanh quận Đống Đa.

Trần Thúy Mai

Em hiện tại là sinh viên năm 2 khoa Ngôn Ngữ Anh, đại học ngoại ngữ, ĐHQGHN. Em đã có kinh nghiệm ôn thi THPTQG môn toán lớp 12 và đã dạy các lớp tiếng Anh THPT.

Danh Sách Gia Sư Hà Nội

Nguyễn Thùy Trang

Nguyễn Thùy Trang

Sinh viên năm 3 khoa ngữ văn đại học sư phạm hà nội. Vì đi bằng xe bus nên nhận các lớp có tiện xe bus. Cấp 3 học chuyên Văn, có kinh nghiệm dạy văn 9 vào 10.

Tạ Quốc Việt

Em là sinh viên năm 4 trường ĐHBK Hà Nội, điểm thi đại học môn Toán 9,4. Em đi gia sư từ năm nhất, là trợ giảng môn toán của trung tâm luyện thi đại học có tiếng ở Long Biên ạ.

Nguyễn Cao Dương

Em học khoa tiếng Trung, đại học ngôn ngữ Bắc Kinh, hiện em đang làm ở Hà Nội làm phiên dịch tiếng Trung. Em có thể gia sư tốt tiếng Trung, khu vực dạy quanh quận Đống Đa.

Nguyễn Ngọc Ánh

Em là sinh viên năm 3 Khoa Tiếng Anh, Trường Đại học Hà Nội ạ. Đã có kinh nghiệm dạy Gia sư cho bạn học sinh lớp 11, lớp 9, lớp 5 và lớp 8 ạ. Điểm ĐH 9,6 Tiếng Anh. Khu vực Thanh Xuân, Hà Đông.