Nên học IELTS ở trung tâm hay gia sư 1 kèm 1 tốt hơn?

Học – thi – lấy chứng chỉ là điều không còn mấy xa lạ với các bạn học ngoại ngữ, để đầu tư cho việc học ngoại ngữ không chỉ tốn kém thời gian, công sức và tiền bạc mà việc đầu tư sai chỗ cũng sẽ không mang lại hiệu quả mà còn tổn thất lớn. Với việc ôn luyện và thi các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế như IELTS, người học nên chọn học ở trung tâm hay gia sư tại nhà?

Học IELTS như thế nào để thực sự hiệu quả

 • Đối với cách nhìn của một người trong cuộc, chúng tôi nhận ra rằng việc học IELTS khi bản thân đã có nền tảng kiến thức từ trước sẽ dễ dàng hơn học khi mất gốc hoặc học từ cơ bản. Tốt hơn hết bước đầu tiên là bạn nên học và tự ôn luyện, tìm hiểu về IELTS tại nhà trước, sau đó mới nền học nguồn bên ngoài.
 • Học IELTS một mình có thể rất nan giản, sự tìm kiếm giúp đỡ từ thầy cô là điều nên làm, khi bạn cảm thấy có mục tiêu thi IELTS thì nên bắt tay vào học ngay để có kết quả nhanh và chất lượng, đặt ra mục tiêu ngay từ đầu và học một cách nghiêm túc, đầu tư thời gian vào việc học hoàn chỉnh.
 • Học IELTS khá có lợi, công việc của bạn sẽ tiến triển và cơ hội thăng tiến cao, học sinh được tuyển vào nhiều ngôi trường đại học danh giá trên phạm vi toàn quốc, ngoài ra còn có cơ hội đi du học, du lịch và học hỏi nhiều từ nước ngoài.
 • Việc học IELTS với trung tâm và gia sư đều có những ưu và nhược điểm riêng, chúng ta có thể đặt ra nhiều khía cạnh để phân tích và am hiểu, có cho mình sự lựa chọn phù hợp vì mỗi người là một cá thể riêng biệt, thành công không chỉ có một lối đi.

>> Đọc thêm: Bảng Giá Gia Sư Tại Nhà

blank

Tìm hiểu về việc học IELTS tại trung tâm

Ưu điểm:

 • Trung tâm IELTS hiện nay phát triển rộng rãi, ưu điểm đầu tiên cho người học đó là đa dạng lựa chọn, chỉ cần một cú click có thể hiện ra hàng loạt các trung tâm IELTS xa gần tùy bạn chọn, được quảng cáo và marketing vô cùng thu hút.
 • Học IELTS tại trung tâm có cam kết đầu ra, nếu bạn không đạt aim điểm như đã đề sẽ có thể được học lại khóa học bạn đã đăng ký, có người hướng dẫn và có bạn đồng hành cạnh tranh nâng cao tinh thần học hăng hái.
 • Học tại trung tâm có mức chi phí vừa phải, không quá đắt và có thể chi trả, cơ sở vật chất tại trung tâm đầy đủ, có phòng học riêng và các thiết bị hỗ trợ, các thầy cô trợ giảng.

Nhược điểm:

 • Học tại trung tâm sỹ số khá đông, với nhiều người sự chênh lệch trình độ học sẽ kéo theo việc học không hiệu quả, thầy cô khó nắm bắt được quá trình học cá nhân, cá nhân tiến bộ chậm hơn học riêng.
 • Thời gian và lịch học trung tâm cố định, nếu học sinh muốn nghỉ học sẽ hoàn toàn mất buổi học đó, không được dạy lại và chi phí cũng không được hoàn trả dù bất cứ lý do gì, điều này dễ gây ra nhỡ bài, không hiểu bài.
 • Trung tâm IELTS lừa đảo rất nhiều, trung tâm dạy không chất lượng, chỉ dạy học cho có, đủ buổi để thu tiền, không có bất kỳ tính chuyên nghiệp, chất lượng nào.

Học IELTS với gia sư tại nhà sẽ là sự lựa chọn an toàn hơn?

Ưu điểm:

 • Về mặt thời gian, gia sư có thể linh hoạt, thay đổi buổi học và lịch dạy nếu người học bận, sự sắp xếp lịch học được hợp đồng từ trước, phù hợp và linh hoạt nhất cho cả 2 bên.
 • Gia sư đến tận nhà học sinh dạy học chỉ với sĩ số 1:1, học trực tiếp với gia sư, người học được chỉ dạy chu đáo, tận tình, kết quả tiến bộ được thâu tóm từng ngày.
 • Đánh giá kết quả mỗi kỳ, gia sư giúp các em ôn tập gói gọn trong các buổi học, học đến đâu chắc chắn đến đó, học chất lượng và đặt mục tiêu cao.
 • Gia sư là những thầy cô uy tín, được phỏng vấn kỹ lưỡng, có giấy chứng nhận, chứng chỉ IELTS tối thiểu 7. trở lên…
 • Đặc biệt, học gia sư IELTS tại nhà rất phù hợp cho các bạn muốn nâng band nhanh, có dự định và kế hoạch trong tương lai gần cần thi và lấy bằng ngay để kịp đi du học, tốt nghiệp… gia sư sẽ giúp bạn thực hiện những điều đó nhanh nhất có thể.
 • Giáo trình soạn riêng cho người học, phù hợp với nhu cầu học của người tham gia, giám sát cặn kẽ, chữa đề chi tiết hơn, truyền đạt những kinh nghiệm thi riêng của người từng trải giúp các em có thêm động lực phấn đấu.

Nhược điểm:

 • Người học dễ thụ động, thiếu tinh thần cạnh tranh và tự giác vì không có người học cùng.
 • Học phí thường cao hơn học trung tâm.

>> Đọc thêm: Tìm Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Ở Hà Nội

blank

Như vậy: chúng ta có thể thấy, việc học IELTS với gia sư vẫn là phương pháp các bậc phụ huynh nên chọn lựa cho con mình nếu có điều kiện, tuy nhiên việc học tại trung tâm cũng khá phù hợp nếu khả năng tiếp thu của người học tốt, tự giác và kỷ luật cao. Có thể tùy thuộc vào đặc điểm riêng của mỗi người để có được cách học đúng nhất dẫn đến kết quả như mong đợi.

Danh Sách Gia Sư Môn

Nguyễn Thái Minh

Nguyễn Thái Minh

Sinh viên năm nhất ĐH bách Khoa Hà Nội, Thi đại học 27đ ạ. Nhà e ở khu vực ngã tư sở, có thể dạy Toán Lý Anh từ lớp 4 đến lớp 10. Lớp 11, 12 dạy cơ bản.

Hoàng Mạnh Tài

Sinh viên năm 2 đại học y hà nội ngành bác sĩ đa khoa, đã có kinh nghiệm luyện thi đại học mục tiêu từ 8+ trở nên 3 môn toán hoá sinh ạ. Dạy được khu vực bán kính 7 km tính từ đại học y.

Trần Ngọc Linh

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường sư phạm. E mới có kinh nghiem đi dạy kèm môn toán cho 2 bé lớp 3 và 4 ạ. Em ở Cầu Diễn. Có thể dạy được quanh bán kính 5 km.

Nguyễn Thảo Linh

Em học ngành truyền thông của ĐH RMIT HN, học bằng tiếng Anh ạ, em cũng có nhiều giải văn từ trường đến quận trong 12 năm học ạ. Em có thể nhận gia sư môn Văn và tiếng Anh khu vực Định Công, Trung Tự.

Danh Sách Gia Sư Lớp

Trần Ngọc Linh

Trần Ngọc Linh

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường sư phạm. E mới có kinh nghiem đi dạy kèm môn toán cho 2 bé lớp 3 và 4 ạ. Em ở Cầu Diễn. Có thể dạy được quanh bán kính 5 km.

Nguyễn Cao Dương

Em học khoa tiếng Trung, đại học ngôn ngữ Bắc Kinh, hiện em đang làm ở Hà Nội làm phiên dịch tiếng Trung. Em có thể gia sư tốt tiếng Trung, khu vực dạy quanh quận Đống Đa.

Tạ Quốc Việt

Em là sinh viên năm 4 trường ĐHBK Hà Nội, điểm thi đại học môn Toán 9,4. Em đi gia sư từ năm nhất, là trợ giảng môn toán của trung tâm luyện thi đại học có tiếng ở Long Biên ạ.

Đỗ Văn Khánh

Sinh viên năm 3 Đại học Y Hà Nội khoa Bác sĩ đa khoa. Có kinh nghiệm dạy tốt môn Hóa ôn thi đại Học hoặc hóa lớp 10, 11. Mức phí nhận lớp dạy 200k/buổi.

Danh Sách Gia Sư Hà Nội

Nguyễn Thảo Linh

Nguyễn Thảo Linh

Em học ngành truyền thông của ĐH RMIT HN, học bằng tiếng Anh ạ, em cũng có nhiều giải văn từ trường đến quận trong 12 năm học ạ. Em có thể nhận gia sư môn Văn và tiếng Anh khu vực Định Công, Trung Tự.

Nguyễn Thái Minh

Sinh viên năm nhất ĐH bách Khoa Hà Nội, Thi đại học 27đ ạ. Nhà e ở khu vực ngã tư sở, có thể dạy Toán Lý Anh từ lớp 4 đến lớp 10. Lớp 11, 12 dạy cơ bản.

Phạm Duy Ngọc

Sinh viên năm 3 trường: Kinh tế quốc dân. Kinh nghiệm dạy: đã từng dạy môn Toán và Hóa cấp 2, cấp 3, ôn thi đại học, ôn thi lên lớp 10. Địa chỉ thường trú: Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội.

Lê Thị Thảo

Sinh Viên năm 3 Trường Học Viện Ngoại Giao, khoa Tiếng Anh. Có thể dạy gia sư môn tiếng Anh cho các bé cấp 1, cấp 2. Khu vực đi dạy được quân Đống Đa, Cầu Giấy, Hai Bà Trưng, Hà Nội.