Làm gia sư có cần bằng cấp không?

“Làm gia sư thì có gì mà khó, chỉ cần biết các kiến thức cơ bản, dạy theo chương trình sách của học sinh là có thể làm gia sư rồi”. Đấy là suy nghĩ của những bạn chưa từng đi dạy gia sư và cũng không tìm hiểu về công việc này. Làm gia sư liệu có đơn giản như mọi người vẫn nghĩ? Và làm gia sư có cần bằng cấp không? Bạn đọc có thể trả lời các câu hỏi trên qua bài viết dưới đây:

Gia sư là công việc như thế nào?

🔰 Gia sư là công việc giảng dạy, được hầu hết các bạn sinh viên chọn lựa, không chỉ vì có mức lương khá cao mà còn bởi có thể trau dồi thêm kỹ năng nghiệp vụ sau này.

🔰 Làm gia sư là công việc part – time, trong đó thường là lớp học 1 kèm 1, gia sư sẽ đến nhà học sinh hoặc địa chỉ khác phù hợp được thỏa thuận trước với phụ huynh học sinh. Mức học phí gia sư thường khá cao, tuy nhiên cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố từ người dạy và người học như: trình độ, mục tiêu đạt được sau khóa học, lực học và môn học của học sinh.

🔰 Gia sư có thể dạy online hoặc offline trên địa bàn cả nước, là công việc được ưa chuộng và cũng ngày càng tăng cao nhu cầu trong thời gian hiện nay.

🔰 Gia sư là công việc không có gánh nặng tay chân nhưng thiên nhiều về đầu óc, để có thể trở thành một gia sư chuyên nghiệp, người dạy cần đạt nhiều kỹ năng và yếu tố: kiến thức – kinh nghiệm – kỹ năng giảng dạy – tình yêu nghề.

Xem thêm: Bảng giá gia sư dạy kèm tại nhà

blank

Gia sư là những ai và làm gia sư có cần bằng cấp không?

📝 Gia sư là các bạn sinh viên đến từ các trường đại học trên toàn quốc, là giáo viên đang đứng lớp tại các trường công lập, dân lập, các trung tâm dạy thêm hoặc luyện thi.

👉 Ví dụ: gia sư có thể là sinh viên các trường: ĐH Sư Phạm, ĐH Quốc Gia, ĐH Kinh Tế hoặc giáo viên cấp 2, cấp 3 kèm các môn văn hóa, giáo viên tại trung tâm Anh Ngữ, trung tâm luyện thi…

📝 Gia sư phải là người có trình độ và một mức độ kiến thức chuyên môn cụ thể nào đó, phải nắm bắt được nền tảng kiến thức vững chắc và có khả năng truyền đạt kiến thức tốt.

👉 Ví dụ: gia sư kèm Toán 12 ôn thi đại học phải đạt chuẩn yêu cầu điểm đầu vào môn Toán thi đại học loại giỏi, có kinh nghiệm ôn thi vượt cấp, đạt các giải thưởng Toán học nếu có…

📝 Việc làm gia sư không bắt buộc phải cần bằng cấp tuy nhiên ít nhất bạn phải là người đang học tập hoặc công tác trong lĩnh vực mà công việc gia sư đó đòi hỏi, tối thiểu bạn phải là sinh viên.

👉 Ví dụ: nếu một lớp học yêu cầu dạy học sinh lớp 8, kèm môn tiếng Anh, 200k/buổi thì gia sư phải là sinh viên khoa tiếng Anh, giáo viên hoặc các khoa, trường khác nhưng gia sư có thành tích nổi bật liên quan đến tiếng Anh.

📝 Trung tâm gia sư là nơi tiếp nhận nguồn gia sư, chắc chắn học sẽ không cho phép bạn nhận lớp nếu bạn chỉ học hết lớp 12 và không tham gia vào kỳ thi đại học, không phải là sinh viên bởi điều này không dám chắc và đảm bảo được nguồn kiến thức bạn dạy và trình độ bạn có mà người học có thể tin tưởng.

Chính vì thế, gia sư không nhất thiết phải có bằng giáo viên, nhưng phải là sinh viên, người đi làm có bằng đại học, các bạn học cao đẳng các chuyên ngành liên quan.

👉 Ví dụ: trong nhiều trường hợp, phụ huynh sẽ nói rõ nhu cầu học từ trước và yêu cầu trình độ gia sư như: kèm học sinh lớp 6 môn Tiếng Anh, yêu cầu sinh viên Sư Phạm Anh, Ngoại Ngữ, Ngoại Giao…

—————–

Tại sao đi làm gia sư nên có bằng cấp kèm theo

🔥 Trước hết, bằng cấp không thể hiện nhiều sự thành công của mỗi người ở mọi mặt trong cuộc sống, tuy nhiên nó thể hiện sự thành công của bạn trong lĩnh vực học thuật. Gia sư có bằng cấp đồng nghĩa với việc đã được đào tạo bài bản và kiến thức vững vàng => từ đó phụ huynh có thể có cái nhìn thiện cảm, yên tâm tin tưởng hơn khi giao con cái cho gia sư kèm học.

🔥 Thứ hai, bằng cấp giúp gia sư có mức lương xứng đáng, để đạt được bằng cấp đó, người dạy cũng như người đã học, đã trải qua quá trình rèn luyện vì vậy họ xứng đáng với mức lương cao hơn.

👉 Ví dụ: giáo viên đi dạy gia sư sẽ có mức lương cao hơn hẳn sinh viên hay sinh viên khi đi dạy kèm môn tiếng Anh có bằng IELTS 7.0 mức lương sẽ có thể cao hơn gấp bạn gia sư không sở hữu bằng đó dù chất lượng học có thể tốt như nhau.

🔥 Và đặc biệt bằng cấp là tấm vé thông hành để mọi sự khởi đầu đi làm gia sư của bạn trở nên dễ dàng hơn. Các trung tâm sẽ dễ dàng giao lớp cho bạn và việc bạn tiếp cận, giảng dạy học sinh sẽ nhiều tự tin hơn.

Xem thêm: Các trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội

blank

Nói tóm lại: đi làm gia sư không cần bằng cấp cụ thể hoặc bạn cần phải là giáo viên mới có thể đi gia sư. Tuy nhiên, bằng cấp sẽ là một ưu điểm, một lợi thế giúp gia sư có nhiều sự lựa chọn và ưu tiên hơn khi đi dạy với mức thu nhập ổn định hơn.

Danh Sách Gia Sư Môn

Nguyễn Huy Thông

Nguyễn Huy Thông

Sinh viên năm 3 ĐH công nghệ Hà Nội. Có thể gia sư các bạn từ lớp 6-9 môn Toán Lý Hóa, từ lớp 10-12 môn Toán. Điểm đầu vào đại học 26,5 điểm, đã từng gia sư cho các em lớp 9 vào 10.

Phạm Mỹ Linh

Gia sư tốt môn Văn từ lớp 6 đến lớp 9, có thể ôn thi vào chuyên Văn. Thời cấp 3 từng được giải nhất văn cấp Tỉnh và hiện đang học báo chí.

Đinh Hồng Châu

Sinh viên năm 2 ngành sư phạm Hóa học trường ĐH Sư Phạm Hà Nội. Có thể tự tin dạy hóa lớp 12 ôn thi Đại Học. Nhận lớp khu vực Cầu Giấy!

Nguyễn Lê Giang

Mình đang là giáo viên dạy văn – giáo dục công dân ở trường THCS Giảng Võ, Ba Đình. Mình đã có 6 năm kinh nghiệm đứng lớp, và đi gia sư tiểu học từ thời sinh viên đại học. Nhận lớp khu vực Ba Đình, cầu Nhật Tân.

Danh Sách Gia Sư Lớp

Hoàng Mạnh Tài

Hoàng Mạnh Tài

Sinh viên năm 2 đại học y hà nội ngành bác sĩ đa khoa, đã có kinh nghiệm luyện thi đại học mục tiêu từ 8+ trở nên 3 môn toán hoá sinh ạ. Dạy được khu vực bán kính 7 km tính từ đại học y.

Nguyễn Thị Hạnh

Tốt nghiệp trường ĐHSP Ngoại Ngữ, khoa tiếng Anh. Đi dạy trường cao đẳng nghề Long Biên, có kinh nghiệm dạy thêm tiếng Anh nhiều. Nhận lớp dạy tại nhà môn tiếng Anh khu vực Long Biên.

Nguyễn Thùy Trang

Sinh viên năm 3 khoa ngữ văn đại học sư phạm hà nội. Vì đi bằng xe bus nên nhận các lớp có tiện xe bus. Cấp 3 học chuyên Văn, có kinh nghiệm dạy văn 9 vào 10.

Nguyễn Đức Cường

Sinh viên hệ kĩ sư tài năng Bách Khoa Hà Nội. Có thể gia sư môn Vật Lý lớp 10, 11, 12. Mình từng gia sư cho một nhóm 3 bạn, cả 3 đều đỗ đại học, đặc biệt một bạn được 27 điểm đỗ Ngoại Thương.

Danh Sách Gia Sư Hà Nội

Vũ Quỳnh Hoa

Vũ Quỳnh Hoa

Thích gia sư các bạn nhỏ, đặc biệt là từ lớp 1 tới lớp 3, đã có kinh nghiệm gia sư học sinh tiểu học từ năm học lớp 12. Hiện đang gia sư cho 1 bạn lớp 2 môn Toán Tiếng Việt.

Phạm Duy Ngọc

Sinh viên năm 3 trường: Kinh tế quốc dân. Kinh nghiệm dạy: đã từng dạy môn Toán và Hóa cấp 2, cấp 3, ôn thi đại học, ôn thi lên lớp 10. Địa chỉ thường trú: Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội.

Phạm Mỹ Linh

Gia sư tốt môn Văn từ lớp 6 đến lớp 9, có thể ôn thi vào chuyên Văn. Thời cấp 3 từng được giải nhất văn cấp Tỉnh và hiện đang học báo chí.

Nguyễn Thanh Lan

Tôi là Nguyễn Thanh Lan, giáo viên tiểu học 5 năm kinh nghiệm. Hiện đang dạy lớp 3 trường tiểu học Trung Văn, phát âm chuẩn. Tốt nghiệp trường CĐSP Hà Nội. Khu vực dạy Thanh Xuân, Từ Liêm, Hà Đông.