Danh sách các trường quân đội ở Hà Nội năm 2024

Những năm gần đây, số lượng thí sinh đăng kí vào các trường quân đội Hà Nội gia tăng một cách nhanh chóng. Dưới đây là các trường quân đội cho các em học sinh có nguyện vọng đăng kí các trường quân đội ở Hà Nội.

Đọc thêm: Trung tâm gia sư uy tín ở Hà Nội

blank

I. Các trường trực thuộc Bộ Quốc phòng (khu vực Hà Nội)

1. Học viện Quốc phòng

Học viện Quốc phòng là một trong những cơ sở đào tạo quân sự quan trọng của quốc gia, thường đảm nhận nhiệm vụ đào tạo và huấn luyện các sĩ quan và cán bộ trong lĩnh vực quốc phòng và an ninh. Học viện quốc phòng thường cung cấp các chương trình đào tạo từ cấp cơ sở đến cấp cao, bao gồm cả giáo dục về lý thuyết quân sự, kỹ thuật quân sự, quản lý và lãnh đạo, cũng như các hoạt động thực hành như huấn luyện quân sự và tình huống chiến đấu.

Thông tin liên hệ

– Địa chỉ: Đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

– Điện thoại: 069.556137

– Email: ad@nda.edu.vn

– Website: http://nda.edu.vn

2. Học viện Chính trị

Học viện Chính trị là một cơ sở đào tạo và nghiên cứu về lĩnh vực chính trị, nằm trong hệ thống giáo dục của quốc gia. Học viện Chính trị được thành lập để đào tạo và nâng cao trình độ cho cán bộ lãnh đạo, nhà hoạch định chính sách và các chuyên gia về chính trị.

Thông tin liên hệ

– Địa chỉ: Đường Ngô Quyền, Hà Đông, thành phố Hà Nội

– Website: hocvienchinhtribqp.edu.vn

3. Học viện Kỹ thuật quân sự

Học viện Kỹ thuật Quân sự (tiếng Anh: Military Technical Academy – MTA), hay còn được gọi với cái tên dân sự là Trường Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn là Đại học đầu ngành kỹ thuật, công nghệ quân sự và công nghiệp quốc phòng.

Thông tin liên hệ

– Địa chỉ: Đường Hoàng Quốc Việt,  Cầu Giấy, Hà Nội

– Mã tuyển sinh: KQH

4. Học viện Hậu cần

Học viện Hậu cần là một trong những trung tâm đào tạo quân sự quan trọng của Việt Nam, chuyên về lĩnh vực hậu cần trong Quân đội nhân dân Việt Nam. Nhiệm vụ chính của học viện là đào tạo và huấn luyện sĩ quan, nhân viên ngành hậu cần với mục tiêu đảm bảo cung cấp các dịch vụ hậu cần đầy đủ và hiệu quả cho các đơn vị quân đội trong mọi hoàn cảnh và điều kiện. Điều này rất quan trọng để hỗ trợ hoạt động quân sự của Quân đội nhân dân Việt Nam, đảm bảo sự thành công trong các nhiệm vụ quốc phòng và an ninh của đất nước.

Thông tin liên hệ

– Phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

– Mã trường: HEH

– Website: http://hocvienhaucan.edu.vn/

5. Học viện Quân y

Học viện Quân y là một trong những cơ sở đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao; nghiên cứu khoa học y học và y học quân sự, ứng dụng và chuyển giao công nghệ tiên tiến; chăm sóc y khoa chuyên nghiệp, chuẩn mực đáp ứng nhu cầu bảo vệ, nâng cao sức khỏe bộ đội và nhân dân.

Thông tin liên hệ

– Địa chỉ: Đường Phùng Hưng, Hà Đông, thành phố Hà Nội

– Mã trường: YQH

– Địa chỉ: Số 160, Phùng Hưng, phường Phúc La, quận Hà Đông, Hà Nội

– SĐT:  069.698.913 – 069.698910

– Email: hvqy@vmmu.edu.vn

– Website: http://hocvienquany.vn

6. Trường Sĩ quan Lục quân 1 (Trường Đại học Trần Quốc Tuấn)

Trường Đại học Trần Quốc Tuấn, hay Tran Quoc Tuan University – First Army Academy, là một trong những cơ sở đào tạo sĩ quan chỉ huy lục quân ở phía bắc Việt Nam. Trường này trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam và là một trong những trường đầu tiên trong hệ thống nhà trường quân đội của Việt Nam đào tạo sĩ quan lục quân ở mức độ chiến thuật cấp phân đội, bao gồm trung đội, đại đội, và tiểu đoàn. Chương trình đào tạo của trường tập trung vào các chuyên ngành quân sự như bộ binh, bộ binh cơ giới, và trinh sát lục quân.

Thông tin liên hệ

– Địa chỉ: Xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội

– Mã trường: LAH

– SĐT: 0433.686.102

– Email: daihoctranquoctuan@gmail.com

– Website: http://sqlq1.edu.vn/

II. Các trường thuộc các tổng cục, quân chủng, binh chủng

1. Học viện Khoa học Quân sự

Học viện Khoa học Quân sự là một trong những cơ sở đào tạo quân sự hàng đầu của Việt Nam, chuyên đào tạo sĩ quan và cử nhân trong các lĩnh vực quan trọng như tình báo, ngoại ngữ, đối ngoại quân sự và trinh sát kỹ thuật.

Trong lĩnh vực đào tạo sĩ quan, học viện tập trung vào việc trang bị kiến thức chuyên môn sâu rộng và kỹ năng cần thiết để phục vụ cho nhiệm vụ quân sự và an ninh quốc gia.

Thông tin liên hệ

– Địa chỉ: Đường Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội

– SĐT: 0435.659.449

– Email: hvkhqs.edu.vn@gmail.com

– Website: http://www.hvkhqs.edu.vn/

2. Học viện Phòng không – Không quân

Học viện Phòng không – Không quân Việt Nam là một cơ sở đào tạo quân sự hàng đầu của Việt Nam, chuyên đào tạo và bồi dưỡng sĩ quan chỉ huy, tham mưu trong lĩnh vực phòng không – không quân. Với vai trò quan trọng trong hệ thống quốc phòng của Việt Nam, học viện đảm nhận nhiều nhiệm vụ quan trọng như đào tạo cán bộ, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong lĩnh vực quốc phòng.

Thông tin liên hệ

– Địa chỉ: Xã Trung Sơn Trầm, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội

– SĐT: 0243.3614.557 – 069592892

– Email: hocvienpkkqdt@gmail.com – tuyensinhquansu@hocvienpkkq.com

– Website: http://hocvienpkkq.com/

3. Học viện Biên phòng

Đây là đơn vị thường trực sẵn sàng chiến đấu của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và nghiên cứu khoa học của lực lượng BĐBP. Thông tin liên hệ

– Địa chỉ: Phường Sơn Lộc, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội

– Mã trường: BPH

– SĐT: 069 596004

– Email: bbt@hvbp.edu.vn

– Website: http://www.hvbp.edu.vn/

4. Trường Đại học Văn hóa – Nghệ thuật quân đội

Trường Đại học Văn hoá – Nghệ thuật Quân đội (tiền thân là Trường Nghệ thuật Quân đội) được thành lập từ năm 1955 là trường đào tạo sĩ quan văn hóa nghệ thuật trong Quân đội đầu tiên trên cả nước. Trường có nhiệm vụ đào tạo cán bộ văn hóa cho các đơn vị cơ sở trong toàn quân bên cạnh nhiệm vụ đào tạo cán bộ, diễn viên cho các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp.

Thông tin liên hệ

– Địa chỉ: Đường Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội

– Mã trường: VNH

– Website: http://www.vnq.edu.vn

– Email: vnq.edu@gmail.com

5. Trường Sĩ quan Phòng hóa

Trường Đại học Sĩ quan Phòng hóa (HGH) trực thuộc Binh chủng Hóa học, đào tạo sĩ quan chỉ huy kỹ thuật hóa học trình độ đại học quân sự, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp.

Thông tin liên hệ

– Địa chỉ: Xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội

– Mã trường: HGH

– SĐT: 0243.3611.253 – 069 591 115

– Email: info@siquanphonghoa.edu.vn

– Website: http://www.siquanphonghoa.edu.vn/

6. Trường Sĩ quan Pháo binh

Trường Đại học Sĩ quan Pháo binh (PBH) là một trường đào tạo sĩ quan chỉ huy chiến thuật cấp phân đội chuyên ngành pháo binh trực thuộc Binh chủng Pháo binh.

Thông tin liên hệ

– Địa chỉ: Xã Trung Sơn Trầm, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội.

– Mã trường: LBH

– SĐT: 0433.930.194 – 069.595.831

– Email: tsqpbvn@gmail.com

– Website: http://tsqpb.edu.vn/

7. Trường Sĩ quan Đặc công

Trường Đại học Sĩ quan Đặc công (DCH) là một đơn vị sự nghiệp trực thuộc Binh chủng Đặc công của Bộ Quốc phòng có chức năng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, sĩ quan, hạ sĩ quan và nhân viên chuyên môn kỹ thuật cho binh chủng đặc công và các đơn vị trong toàn quân.

Thông tin liên hệ

– Địa chỉ: Thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội

– Mã trường: DCH

– SĐT:  0243.3840.625

– Email: tuyensinh.sqdc@gmai.com

– Website: http://tsqdc.edu.vn/

Đọc thêm: Gia sư tiếng Anh tại Hà Nội

blank

Lời kết: Trên đây là các trường quân đội ở Hà Nội để các bạn lựa chọn. Mỗi trường sẽ có thế mạnh đào tạo riêng nên các em học sinh cần cân nhắc để lựa chọn một môi trường phù hợp với ưu điểm của bản thân.

Danh Sách Gia Sư Môn

Nguyễn Dung

Nguyễn Dung

Em học Đại học Ngoại ngữ năm 2, từng có kinh nghiệm trợ giảng môn tiếng Anh và gia sư môn toán, Tiếng Anh cho học sinh mất gốc chuyển cấp lớp 9 lên 10, em có thể dạy toán, tiếng Việt, tiếng Anh và ngữ văn từ lớp 1 đến lớp 12 ở khu vực Hoài Đức, Từ Liêm, Đan Phượng.

Nguyễn Huy Thông

Sinh viên năm 3 ĐH công nghệ Hà Nội. Có thể gia sư các bạn từ lớp 6-9 môn Toán Lý Hóa, từ lớp 10-12 môn Toán. Điểm đầu vào đại học 26,5 điểm, đã từng gia sư cho các em lớp 9 vào 10.

Trần Thúy Mai

Em hiện tại là sinh viên năm 2 khoa Ngôn Ngữ Anh, đại học ngoại ngữ, ĐHQGHN. Em đã có kinh nghiệm ôn thi THPTQG môn toán lớp 12 và đã dạy các lớp tiếng Anh THPT.

Nguyễn Yến Nhi

Sinh viên năm nhất ĐH SP Hà Nội, ngành sp Toán. Có thể gia sư các bé cấp 1, 2 môn Toán. Khu vực dạy Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm.

Danh Sách Gia Sư Lớp

Phạm Duy Ngọc

Phạm Duy Ngọc

Sinh viên năm 3 trường: Kinh tế quốc dân. Kinh nghiệm dạy: đã từng dạy môn Toán và Hóa cấp 2, cấp 3, ôn thi đại học, ôn thi lên lớp 10. Địa chỉ thường trú: Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội.

Nguyễn Thanh Lan

Tôi là Nguyễn Thanh Lan, giáo viên tiểu học 5 năm kinh nghiệm. Hiện đang dạy lớp 3 trường tiểu học Trung Văn, phát âm chuẩn. Tốt nghiệp trường CĐSP Hà Nội. Khu vực dạy Thanh Xuân, Từ Liêm, Hà Đông.

Trần Ngọc Linh

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường sư phạm. E mới có kinh nghiem đi dạy kèm môn toán cho 2 bé lớp 3 và 4 ạ. Em ở Cầu Diễn. Có thể dạy được quanh bán kính 5 km.

Nguyễn Thanh Dương

Em vừa học xong năm 2 khoa Công nghệ thông tin Việt Nhật – Đại học Bách Khoa Hà Nội. Em thi đại học được 27,5 điểm Lý 8,6. Từng đạt giải ba học sinh giỏi Lý cấp tỉnh lớp 12. Kinh nghiệm dạy Lý lớp 9 2 năm và lý lớp 11 ạ.

Danh Sách Gia Sư Hà Nội

Vũ Quỳnh Hoa

Vũ Quỳnh Hoa

Thích gia sư các bạn nhỏ, đặc biệt là từ lớp 1 tới lớp 3, đã có kinh nghiệm gia sư học sinh tiểu học từ năm học lớp 12. Hiện đang gia sư cho 1 bạn lớp 2 môn Toán Tiếng Việt.

Nguyễn Thanh Thảo

Em là sinh viên năm cuối khoa Giáo Dục Tiểu Học, chuẩn bị ra trường, trường ĐHSP. Em dạy được các bé từ lớp 2 – lớp 5. Khu vực dạy Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm.

Nguyễn Thái Minh

Sinh viên năm nhất ĐH bách Khoa Hà Nội, Thi đại học 27đ ạ. Nhà e ở khu vực ngã tư sở, có thể dạy Toán Lý Anh từ lớp 4 đến lớp 10. Lớp 11, 12 dạy cơ bản.

Nguyễn Thanh Lan

Tôi là Nguyễn Thanh Lan, giáo viên tiểu học 5 năm kinh nghiệm. Hiện đang dạy lớp 3 trường tiểu học Trung Văn, phát âm chuẩn. Tốt nghiệp trường CĐSP Hà Nội. Khu vực dạy Thanh Xuân, Từ Liêm, Hà Đông.