Cách xin tăng lương gia sư, deal lương 100% hiệu quả

Câu chuyện xin tăng lương là vấn đề nghe có vẻ tế nhị, đặc biệt là khi xin tăng lương đối với gia sư dạy kèm. Mức lương hiện tại liệu có đáp ứng đủ nhu cầu của gia sư và mong muốn gia sư đặt ra. Làm thế nào để có cách đề nghị tăng lương hợp lý? Và cách giải quyết nếu đề xuất không được giải quyết là gì?

Lương gia sư và mức lương gia sư hiện tại

– Lương gia sư cũng như lương của các công việc lao động trí óc khác, thường được trả vào cuối tháng theo nhu cầu của gia sư hoặc sự sắp xếp của phụ huynh. Lương gia sư nên được thỏa thuận trước khi gia sư dạy chính thức cho các em học sinh để tránh trường hợp bất đồng quan điểm khi đã dạy được khoảng thời gian nhất định, sự không thống nhất với mức lương đề ra của gia sư và phụ huynh.

– Lương gia sư đối với sinh viên vẫn là mức lương có thu nhập cao nhất trong các công việc part – time thường làm như bưng bê, phục vụ… Công việc cũng gắn với chuyên môn học nên được ưa chuộng hơn thường dao động từ 130k – 150k/2h đối với sinh viên và 250k – 350k/2h đối với giáo viên.

– Lương gia sư không cố định và có thể thay đổi theo thời gian dạy, cách thức và mục tiêu dạy thay đổi.

>> Đọc thêm: Gia sư bao nhiêu tiền 1 tiếng

blank

Các cách thức xin đề nghị tăng lương gia sư

Khi xin tăng lương gia sư cần phải đảm bảo quá trình diễn ra thuận lợi, đôi khi việc này có thể làm đứt gãy và tạo nên khoảng cách mối quan hệ giữa gia sư và phụ huynh. Vì vậy, khi cảm thấy bản thân mình xứng đáng với mức lương cao hơn hiện tại gia sư có thể đề xuất dựa trên những kinh nghiệm sau:

1. Trình bày thành tích đạt được cùng học sinh trong thời gian gia sư

  • Gia sư nói về thành tích học tập và sự tiến bộ của học sinh trước và sau khi được bản thân kèm cặp. Đây chính là mục đích mà các bậc phụ huynh mong muốn khi thuê gia sư cho con, vì vậy đừng ngần ngại nói ra thành tích bạn đạt được để tạo ưu điểm và lợi thế trước.

Ví dụ: sau 2 tháng học, học sinh đã tiếp thu và nắm chắc được kiến thức cơ bản, đồng thời học kèm nâng cao, hơn cả mong đợi khi mục tiêu ban đầu chỉ là đạt 5+, giờ học sinh đã có thể đạt tới mức điểm 6+, 7+.

2. Chọn thời điểm và lời lẽ thích hợp đề nghị tăng lương

  • Gia sư nên chọn thời điểm khi dạy học xong, kết thúc buổi học hoặc cuối tháng khi thanh toán lương để đề nghị với phụ huynh về mức lương hiện tại. Tuy nhiên, việc đề cập tăng lương không nên quá nhiều lần trong tuần, người nghe sẽ cảm thấy khó chịu, cảm thấy bị ép buộc và sẽ không đồng tình với bạn.
  • Dùng lời lẽ ôn hòa, cử chỉ nhẹ nhàng, thân thiện, cởi mở để nói về điều mình mong muốn. Gia sư không cần quá khép nép bản thân, hãy chia sẻ một cách chân thành để phụ huynh có thể hiểu được mong muốn của mình, vì bản thân xứng đáng với một mức lương thưởng phù hợp hơn.

3. Trình bày rõ ràng mức lương muốn tăng

  • Ví dụ: khi mức lương hiện tại của bạn thấp hơn so với mức lương trung bình chỉ 100k/2h môn Toán 6, bạn có thể thẳng thắn chia sẻ với mức lương này sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu mình muốn, với khoảng thời gian và lương kiến thức em (cháu) truyền đạt hiện tại tối thiểu sẽ là 130k/2h và muốn có thêm khoản chi phí hỗ trợ thêm mỗi tháng.
  • Mức lương muốn tăng cần phù hợp với hoàn cảnh, có nhiều phụ huynh dễ tính nhưng không có nghĩa là bạn có quyền đòi hỏi nhiều hơn những gì mình bỏ ra, điều đó là không nên. Đề nghị mức lương hợp lý sẽ giúp bạn tăng thêm giá trị và thiện cảm với phụ huynh.

4. Lịch sự khi việc đề nghị tăng lương bị từ chối

  • Nếu phụ huynh đồng ý tăng lương, đó là một điều đáng mừng vì những nỗ lực của bản thân đã được đánh giá cao. Tuy nhiên, nếu phụ huynh chưa đồng ý tăng lương, gia sư cũng không nên nóng vội hoặc tỏ thái độ không đồng tình. Hãy bình tĩnh, làm việc bằng cả cái tâm và cái tài của người gia sư.
  • Khi gia sư thể hiện được rõ điều mình làm là vô cùng đúng đắn và phù hợp với một mức lương tốt, phụ huynh sẽ tự động tăng lương cho gia sư, những nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng. Việc tỏ thái độ khó chịu sẽ chỉ khiến bản thân chịu thiệt thòi và bạn sẽ không nhận được bất kỳ sự nhượng bộ hay đồng thuận nào từ phụ huynh.

>> Đọc thêm: Danh sách trung tâm gia sư uy tín nhất Hà Nội

Lời kết: Tăng lương gia sư có thể xem là một vấn đề “khó nói”, tất nhiên về mặt kinh tế sẽ thường có những cạnh tranh về lợi ích. Nếu bạn cảm thấy đủ tự tin và đang có dự định xin tăng lương khi đi làm gia sư có thể tham khảo bài viết trên. Hy vọng sẽ giúp bạn phần nào trong việc đề xuất tăng lương thành công.

Danh Sách Gia Sư Môn

Nguyễn Lê Giang

Nguyễn Lê Giang

Mình đang là giáo viên dạy văn – giáo dục công dân ở trường THCS Giảng Võ, Ba Đình. Mình đã có 6 năm kinh nghiệm đứng lớp, và đi gia sư tiểu học từ thời sinh viên đại học. Nhận lớp khu vực Ba Đình, cầu Nhật Tân.

Trần Thùy Linh

Mình là Trần Thùy Linh, mình có 2 năm kinh nghiệm đi gia sư, mức gia sư nhận lớp của mình là từ 150-200k. Mình gia sư tốt môn Tiếng Anh, hiện đang là sinh viên trường Ngoại ngữ Hà Nội.

Nguyễn Thanh Lan

Tôi là Nguyễn Thanh Lan, giáo viên tiểu học 5 năm kinh nghiệm. Hiện đang dạy lớp 3 trường tiểu học Trung Văn, phát âm chuẩn. Tốt nghiệp trường CĐSP Hà Nội. Khu vực dạy Thanh Xuân, Từ Liêm, Hà Đông.

Phạm Duy Ngọc

Sinh viên năm 3 trường: Kinh tế quốc dân. Kinh nghiệm dạy: đã từng dạy môn Toán và Hóa cấp 2, cấp 3, ôn thi đại học, ôn thi lên lớp 10. Địa chỉ thường trú: Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội.

Danh Sách Gia Sư Lớp

Lê Thị Thảo

Lê Thị Thảo

Sinh Viên năm 3 Trường Học Viện Ngoại Giao, khoa Tiếng Anh. Có thể dạy gia sư môn tiếng Anh cho các bé cấp 1, cấp 2. Khu vực đi dạy được quân Đống Đa, Cầu Giấy, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Trần Ngọc Linh

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường sư phạm. E mới có kinh nghiem đi dạy kèm môn toán cho 2 bé lớp 3 và 4 ạ. Em ở Cầu Diễn. Có thể dạy được quanh bán kính 5 km.

Ngô Ngọc Lan

Em là sinh viên năm 3 ĐH KTQD, em đi dạy từ năm nhất, bây giờ cũng đang gia sư 1 bạn toán 7. Em có thể dạy tốt Toán lớp 7 nữa. Đầu vào đại học 9 điểm Toán, dạy được khu vực Trần Đại Nghĩa, bán kính 4 km.

Tạ Quốc Việt

Em là sinh viên năm 4 trường ĐHBK Hà Nội, điểm thi đại học môn Toán 9,4. Em đi gia sư từ năm nhất, là trợ giảng môn toán của trung tâm luyện thi đại học có tiếng ở Long Biên ạ.

Danh Sách Gia Sư Hà Nội

Nguyễn Thu Trang

Nguyễn Thu Trang

Sinh viên năm nhất, khoa tiếng Hàn Đại Học Hà Nội, có thể dạy Toán Tiếng Việt tiểu học. Dạy khu vực Ngã Tư Sở, Hà Đông. Ưu điểm nhiệt tình và yêu trẻ.

Đỗ Văn Khánh

Sinh viên năm 3 Đại học Y Hà Nội khoa Bác sĩ đa khoa. Có kinh nghiệm dạy tốt môn Hóa ôn thi đại Học hoặc hóa lớp 10, 11. Mức phí nhận lớp dạy 200k/buổi.

Nguyễn Dung

Em học Đại học Ngoại ngữ năm 2, từng có kinh nghiệm trợ giảng môn tiếng Anh và gia sư môn toán, Tiếng Anh cho học sinh mất gốc chuyển cấp lớp 9 lên 10, em có thể dạy toán, tiếng Việt, tiếng Anh và ngữ văn từ lớp 1 đến lớp 12 ở khu vực Hoài Đức, Từ Liêm, Đan Phượng.

Tạ Quốc Việt

Em là sinh viên năm 4 trường ĐHBK Hà Nội, điểm thi đại học môn Toán 9,4. Em đi gia sư từ năm nhất, là trợ giảng môn toán của trung tâm luyện thi đại học có tiếng ở Long Biên ạ.