Nên học tiếng Anh ở trung tâm hay gia sư | 3 nhược điểm

Học tiếng Anh như thế nào mới hiệu quả? Nên học tiếng Anh với gia sư tại nhà hay học tại trung tâm? Học sinh đang gặp khó khăn với việc học tiếng Anh cần tìm phương pháp học đúng thì mới có thể tiến bộ, chính vì vậy đó cũng là nỗi trăn trở của các bậc phụ huynh có con đang độ tuổi đến trường. Bìa viết dưới đây sẽ phân tích việc nên học tiếng Anh ở trung tâm hay gia sư để mọi người cùng tham khảo.

Học tiếng Anh như thế nào mới hiệu quả?

 • Trước hết, học ngoại ngữ là phải học từ sớm, càng sớm càng tốt vì trẻ nhỏ có trí nhớ và sự phát triển tư duy ngôn ngữ tốt hơn người lớn, học sớm để tránh tình trạng mất gốc sẽ rất khó để lấy lại nền tảng học tập.
 • Học tiếng Anh cần có nhiều điều kiện để phát triển như: điều kiện kinh tế gia đình, Năng khiếu ngôn ngữ và tư duy riêng của trẻ. Tùy từng đối tượng các em sẽ có cách tiếp cận riêng với việc học tiếng Anh.
 • Để học tiếng Anh hiệu quả cần sự chăm chỉ nỗ lực không ngừng Cùng với đó là sự giúp đỡ của thầy cô phụ huynh để các em có thể phát triển toàn diện nhất khả năng của mình.
 • Hiện nay việc học tiếng Anh rất phổ biến chia làm nhiều giai đoạn Và nhiều loại kỹ năng như speaking listening writing và reading.
 • Phụ huynh muốn tìm hiểu về phương pháp học tiếng Anh cho con có thể tham khảo những nguồn cung cấp uy tín. Bài viết Sau đây là một ví dụ điển hình giúp các bậc phụ huynh giảm bớt nỗi lo về việc học tiếng Anh của con sau này.

>> Đọc thêm: Giá Gia Sư Tiếng Anh Tại Nhà

blank

Có nên học tiếng Anh tại trung tâm?

Ưu điểm

 • Học phí việc học tiếng Anh tại trung tâm rẻ hơn so với việc học gia sư, học phí vừa phải phù hợp với nhiều điều kiện và hộ gia đình.
 • Học tại trung tâm, các em được trang bị phòng học và các thiết bị hỗ trợ học tập hiệu quả, đầy đủ như máy chiếu, mic, loa, đài… các tài liệu soạn sẵn được trung tâm cung cấp.
 • Học tiếng Anh tại trung tâm các em sẽ có động lực để cạnh tranh với các bạn cùng học tăng tính tự do học tập và động lực học tập nhiều hơn.

Nhược điểm

 • Tuy nhiên việc học tiếng Anh ở trung tâm không đảm bảo chất lượng vì đa phần số lượng học viên của trung tâm khá đông giáo viên không thể nắm bắt hết được năng lực và sự tiến bộ cũng như những điểm còn thiếu của riêng từng cá nhân người học.
 • Học tại trung tâm không có sự linh hoạt về thời gian và lịch học nếu như học sinh bạn phải nghỉ một trong số các buổi học đã đăng ký thì sẽ không được sắp xếp để học bù lại vào buổi tiếp theo hoặc buổi khác trong tuần.
 • Học tiếng Anh tại trung tâm không phù hợp với các em đã mất gốc và có sự hạn chế về sự chênh lệch trình độ của các học viên trong lớp học Điều này dẫn đến sự mất cân bằng và sự nản chí của một số thành phần sinh học tiếng Anh tại trung tâm.
 • Các em có thể tự đi về trình độ của mình không bằng các bạn dẫn đến việc học thụ động chưa có tính cầu tiến sáng tác cao.

Có nên học tiếng Anh tại nhà với gia sư?

Ưu điểm

 • Học tiếng Anh với gia sư tại nhà các em học sinh sẽ được học với sinh số 1 kèm 1 Chính vì vậy mà quá trình học tập sẽ diễn ra suôn sẻ và kết quả học tập thu lại sự nhanh chóng và hiệu quả hơn.
 • học với gia sư tiếng Anh tại nhà phụ huynh có thể thoải mái lựa chọn trình độ gia sư mong muốn cũng như kiểm tra kỹ càng về lý lịch kinh nghiệm của gia sư trước khi nhận hợp đồng dạy học chính thức.
 • Học tiếng Anh tại nhà với gia sư, phụ huynh sẽ có thể giám sát các em học tập tại nhà mà không cần tốn thời gian chi phí đi lại rất phù hợp đối với phụ huynh có công việc bận rồi không thể có nhiều thời gian để quan sát con học bài.
 • Gia sư sẽ Soạn giáo trình riêng cho từng đối tượng học sinh chính vì vậy sẽ không lo sợ về trình độ học của các em so với các bạn học khác. Học sinh sẽ có thể tự do và tự tin bày tỏ quan điểm kiến thức và học hỏi nhiều hơn.

Nhược điểm

 • Mặt khác học tiếng Anh với gia sư là phương pháp học riêng tại nhà do đó các em sẽ thiếu sự cạnh tranh của các mạng đồng học chưa thực sự tự giác trong quá trình học và trau dồi kiến thức ngôn ngữ của mình.
 • Chi phí học tiếng Anh với gia sư tại nhà có thể cao hơn so với việc học tập trung tâm dao động từ 150k/buổi đối với gia sư là sinh viên và 250k/ buổi đối với gia sư là giáo viên

>> Đọc thêm: Tìm Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Ở Hà Nội

blank

Tổng kết: Một số quan điểm về việc học tiếng Anh với gia sư tại nhà và việc học tiếng Anh tại trung tâm đã được bài viết em sáng tỏ đặc biệt là về một số ưu điểm và nhược điểm của cả hai phương pháp học. Mong rằng các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể lựa chọn phương pháp học phù hợp và đạt kết quả cao nhất trong việc học ngôn ngữ, đặc biệt là học tiếng Anh. Liên hệ thuê gia sư tiếng Anh tại nhà Hà Nội:

 Văn phòng: 024 66866 637 (Từ 8h30 đến 18h)

 Hotline: 0974.85.9119 – 0908.15.9119

 Email: giasudantri9119@gmail.com

 

Danh Sách Gia Sư Môn

Nguyễn Thùy Trang

Nguyễn Thùy Trang

Sinh viên năm 3 khoa ngữ văn đại học sư phạm hà nội. Vì đi bằng xe bus nên nhận các lớp có tiện xe bus. Cấp 3 học chuyên Văn, có kinh nghiệm dạy văn 9 vào 10.

Lê Hồng Hạnh

Tốt Nghiệp ĐH Ngoại Thương, khoa Kinh tế đối ngoại. Hiện đang đi làm cho công ty xuất nhập khẩu, đã có kinh nghiệm từ khi là sinh viên. Tự tin dạy được Tiếng Anh lớp 6, 7, 8, 9.

Nguyễn Thanh Dương

Em vừa học xong năm 2 khoa Công nghệ thông tin Việt Nhật – Đại học Bách Khoa Hà Nội. Em thi đại học được 27,5 điểm Lý 8,6. Từng đạt giải ba học sinh giỏi Lý cấp tỉnh lớp 12. Kinh nghiệm dạy Lý lớp 9 2 năm và lý lớp 11 ạ.

Trần Thúy Mai

Em hiện tại là sinh viên năm 2 khoa Ngôn Ngữ Anh, đại học ngoại ngữ, ĐHQGHN. Em đã có kinh nghiệm ôn thi THPTQG môn toán lớp 12 và đã dạy các lớp tiếng Anh THPT.

Danh Sách Gia Sư Lớp

Trần Thúy Mai

Trần Thúy Mai

Em hiện tại là sinh viên năm 2 khoa Ngôn Ngữ Anh, đại học ngoại ngữ, ĐHQGHN. Em đã có kinh nghiệm ôn thi THPTQG môn toán lớp 12 và đã dạy các lớp tiếng Anh THPT.

Lê Hồng Hạnh

Tốt Nghiệp ĐH Ngoại Thương, khoa Kinh tế đối ngoại. Hiện đang đi làm cho công ty xuất nhập khẩu, đã có kinh nghiệm từ khi là sinh viên. Tự tin dạy được Tiếng Anh lớp 6, 7, 8, 9.

Tạ Quốc Việt

Em là sinh viên năm 4 trường ĐHBK Hà Nội, điểm thi đại học môn Toán 9,4. Em đi gia sư từ năm nhất, là trợ giảng môn toán của trung tâm luyện thi đại học có tiếng ở Long Biên ạ.

Đỗ Văn Khánh

Sinh viên năm 3 Đại học Y Hà Nội khoa Bác sĩ đa khoa. Có kinh nghiệm dạy tốt môn Hóa ôn thi đại Học hoặc hóa lớp 10, 11. Mức phí nhận lớp dạy 200k/buổi.

Danh Sách Gia Sư Hà Nội

Hoàng Mạnh Tài

Hoàng Mạnh Tài

Sinh viên năm 2 đại học y hà nội ngành bác sĩ đa khoa, đã có kinh nghiệm luyện thi đại học mục tiêu từ 8+ trở nên 3 môn toán hoá sinh ạ. Dạy được khu vực bán kính 7 km tính từ đại học y.

Nguyễn Thanh Dương

Em vừa học xong năm 2 khoa Công nghệ thông tin Việt Nhật – Đại học Bách Khoa Hà Nội. Em thi đại học được 27,5 điểm Lý 8,6. Từng đạt giải ba học sinh giỏi Lý cấp tỉnh lớp 12. Kinh nghiệm dạy Lý lớp 9 2 năm và lý lớp 11 ạ.

Phạm Mỹ Linh

Gia sư tốt môn Văn từ lớp 6 đến lớp 9, có thể ôn thi vào chuyên Văn. Thời cấp 3 từng được giải nhất văn cấp Tỉnh và hiện đang học báo chí.

Nguyễn Huy Thông

Sinh viên năm 3 ĐH công nghệ Hà Nội. Có thể gia sư các bạn từ lớp 6-9 môn Toán Lý Hóa, từ lớp 10-12 môn Toán. Điểm đầu vào đại học 26,5 điểm, đã từng gia sư cho các em lớp 9 vào 10.