Mô tả công việc & gia sư cần CHUẨN BỊ gì khi đi dạy?

Gia sư là công việc phù hợp với nhiều bạn sinh viên, giáo viên mới ra trường muốn kiếm thêm thu nhập bằng kiến thức của mình. Công việc gia sư ngày càng phổ biến bởi nhu cầu cho con được kèm học tại nhà tăng cao hơn gấp nhiều lần so với từng năm. Vậy bạn đã hiểu rõ công việc này hay chưa và gia sư cần chuẩn bị những gì khi đi dạy? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những thông tin bổ ích được cung cấp từ bài viết sau đây nhé!

A. Mô tả về công việc gia sư

Khái niệm gia sư: Gia sư là gì? Gia sư là một nghề truyền đạt tri thức với tất cả các môn học và cấp học khác nhau, gia sư được xem là hình thức học thêm một kèm một với mỗi buổi học sẽ kéo dài ngắn hơn 2 – 3 tiếng so với một buổi học chính thức trên trường.

Để tìm lớp gia sư: các bạn sinh viên có thể tìm thôn qua người quen, bạn bè, đồng nghiệp hoặc tìm qua trung tâm gia sư uy tín tuy nhiên bạn sẽ mất một khoản phí khoảng 35 – 50% tháng lương đầu cho trung tâm.

Đối tượng gia sư: Gia sư là công việc partime phù hợp với các bạn sinh viên trẻ, có năng khiếu dạy học hoặc đang trong chuyên ngành giảng dạy, gia sư dạy học cho các em ở nhiều môn học và lĩnh vực tùy vào sở trường và chuyên môn. Đây là công việc được ưa chuộng vì lương gia sư sẽ cao hơn lương của các công việc partime khác sinh viên hay làm.

Công việc cần làm:

  • Gia sư giúp đánh giá năng lực học sinh, củng cố kiến thức cơ bản và dạy nâng cao theo nhu cầu của người học.
  • Gia sư chia thành các nhóm: ôn thi cơ bản, ôn thi tốt nghiệp, ôn thi đại học, ôn Chuyên…
  • Gia sư dạy về mảng ngoại ngữ: ôn thi HSG ngoại ngữ, ôn thi lấy chứng chỉ quốc tế như Ielts, Toeic…
  • Gia sư đồng hành và gắn bó lâu dài với lớp học mình nhận, đánh giá, chọn lọc và điều chỉnh phù hợp giúp các em tiến bộ từng ngày, cam kết đầu ra cho học sinh và phụ huynh như mong muốn.

>> Đọc thêm: Trung Tâm Gia Sư Uy Tín Tại Hà Nội

blank

B. Gia sư cần chuẩn bị gì khi đi dạy?

1. Về kiến thức: gia sư chuẩn bị đầy đủ hành trang kiến thức sâu và rộng về môn học mình phụ trách, bạn có thể là sinh viên nên chưa có bằng đại học tuy nhiên kiến thức của bạn phải thật vững chắc và giỏi đủ để giải quyết mọi thắc mắc về bài học cho học sinh.

Ví dụ: một bạn sinh viên khoa Anh đi kèm gia sư môn Toán 10, khi các em hỏi một bài Toán nâng cao vì không thuộc chuyên ngành và cũng lâu không xem lại kiến thức nên bạn có phần không nhớ và không thể giải đáp cho học sinh ngay. Điều này kéo dài có thể dẫn đến học sinh không còn cảm thấy phù hợp để học với gia sư vì lượng kiến thức còn thiếu và kỹ năng với môn Toán kém.

2. Về phong thái: gia sư là người dạy chữ, người truyền đạt tri thức chính vì vậy bạn phải thật sự sẵn sàng và tự tin nếu muốn nhận lớp gia sư. Gia sư cần chuẩn bị tâm thế chủ động, bình tĩnh và kỹ năng sư phạm ở mức tối đa trước buổi học.

Ví dụ: khi gia sư tự tin bạn sẽ tạo được thiện cảm với phụ huynh và học sinh, tạo được sự tin tưởng là một người có năng lực. Ngược lại, ngay lần đầu đến nhà dạy kèm, gia sư thiếu tự tin, rụt rè, ăn nói vụng về lắp bắp thì sẽ tạo một rào cản nhất định đối với phụ huynh học sinh.

3. Các kỹ năng mềm khác: gia sư là công việc hết sức thử thách, các bạn có thể tiếp xúc với rất nhiều em học sinh, rất nhiều trường hợp đặc biệt, có các em học sinh ngoan cũng có học sinh hư, điều cần thiết chính là gia sư phải chuẩn bị cả những kỹ năng như: kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng giám sát, kỹ năng diễn đạt, kỹ năng điều phối cảm xúc… để lớp học diễn ra suôn sẻ và hiệu quả hơn.

Ví dụ: bạn gia sư cho một em bé lớp 2 rất ngoan, nhưng hôm nay bé bỗng không nghe lời và biểu hiện mệt mỏi, chán học. Gia sư không nên quát mắng hay tạo hình phạt mà hãy cởi mở chia sẻ hỏi han lý do tại sao học sinh lại có thái độ như vậy và khuyên các em tiếp tục học. Gia sư cũng có thể thay đổi không khí bằng một câu chuyện hoặc một trò chơi nhỏ giúp em học sinh lấy lại tinh thần.

4. Chuẩn bị giáo án: giáo án là người bạn đồng hành không thể thiếu giúp gia sư điều hành buổi học tốt hơn, gia sư cần soạn giáo án kỹ càng trước khi đến lớp dù cho bạn gia sư lớp lớn hay nhỏ.

Ví dụ: giáo án nhắc nhở bạn những điểm mấu chốt, trọng tâm trong bài, giáo án thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn trước mắt phụ huynh.

>> Đọc thêm: Tìm Gia Sư Toán Tại Hà Nội

🔔 Cuối cùng: Gia sư là công việc kiếm thêm thu nhập nhưng cũng là công việc hết sức ý nghĩa và đòi hỏi tinh thần trách nhiệm cao. Để có thể trở thành một gia sư mẫu mực, trước hết bạn phải hiểu về nghề này đồng thời có cái nhìn toàn diện, khách quan và sự chuẩn bị chu đáo trước khi nhận bất cứ một lớp học nào. Hãy làm việc bằng tình yêu, sự tận tâm và uy tín. Chúc các bạn thành công!

Danh Sách Gia Sư Môn

Nguyễn Thùy Trang

Nguyễn Thùy Trang

Sinh viên năm 3 khoa ngữ văn đại học sư phạm hà nội. Vì đi bằng xe bus nên nhận các lớp có tiện xe bus. Cấp 3 học chuyên Văn, có kinh nghiệm dạy văn 9 vào 10.

Nguyễn Thái Minh

Sinh viên năm nhất ĐH bách Khoa Hà Nội, Thi đại học 27đ ạ. Nhà e ở khu vực ngã tư sở, có thể dạy Toán Lý Anh từ lớp 4 đến lớp 10. Lớp 11, 12 dạy cơ bản.

Nguyễn Thanh Thảo

Em là sinh viên năm cuối khoa Giáo Dục Tiểu Học, chuẩn bị ra trường, trường ĐHSP. Em dạy được các bé từ lớp 2 – lớp 5. Khu vực dạy Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm.

Nguyễn Thảo Linh

Em học ngành truyền thông của ĐH RMIT HN, học bằng tiếng Anh ạ, em cũng có nhiều giải văn từ trường đến quận trong 12 năm học ạ. Em có thể nhận gia sư môn Văn và tiếng Anh khu vực Định Công, Trung Tự.

Danh Sách Gia Sư Lớp

Lê Hồng Hạnh

Lê Hồng Hạnh

Tốt Nghiệp ĐH Ngoại Thương, khoa Kinh tế đối ngoại. Hiện đang đi làm cho công ty xuất nhập khẩu, đã có kinh nghiệm từ khi là sinh viên. Tự tin dạy được Tiếng Anh lớp 6, 7, 8, 9.

Vũ Quỳnh Hoa

Thích gia sư các bạn nhỏ, đặc biệt là từ lớp 1 tới lớp 3, đã có kinh nghiệm gia sư học sinh tiểu học từ năm học lớp 12. Hiện đang gia sư cho 1 bạn lớp 2 môn Toán Tiếng Việt.

Nguyễn Thị Hạnh

Tốt nghiệp trường ĐHSP Ngoại Ngữ, khoa tiếng Anh. Đi dạy trường cao đẳng nghề Long Biên, có kinh nghiệm dạy thêm tiếng Anh nhiều. Nhận lớp dạy tại nhà môn tiếng Anh khu vực Long Biên.

Nguyễn Thanh Lan

Tôi là Nguyễn Thanh Lan, giáo viên tiểu học 5 năm kinh nghiệm. Hiện đang dạy lớp 3 trường tiểu học Trung Văn, phát âm chuẩn. Tốt nghiệp trường CĐSP Hà Nội. Khu vực dạy Thanh Xuân, Từ Liêm, Hà Đông.

Danh Sách Gia Sư Hà Nội

Phạm Duy Ngọc

Phạm Duy Ngọc

Sinh viên năm 3 trường: Kinh tế quốc dân. Kinh nghiệm dạy: đã từng dạy môn Toán và Hóa cấp 2, cấp 3, ôn thi đại học, ôn thi lên lớp 10. Địa chỉ thường trú: Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội.

Nguyễn Cao Dương

Em học khoa tiếng Trung, đại học ngôn ngữ Bắc Kinh, hiện em đang làm ở Hà Nội làm phiên dịch tiếng Trung. Em có thể gia sư tốt tiếng Trung, khu vực dạy quanh quận Đống Đa.

Nguyễn Huy Thông

Sinh viên năm 3 ĐH công nghệ Hà Nội. Có thể gia sư các bạn từ lớp 6-9 môn Toán Lý Hóa, từ lớp 10-12 môn Toán. Điểm đầu vào đại học 26,5 điểm, đã từng gia sư cho các em lớp 9 vào 10.

Nguyễn Thu Trang

Sinh viên năm nhất, khoa tiếng Hàn Đại Học Hà Nội, có thể dạy Toán Tiếng Việt tiểu học. Dạy khu vực Ngã Tư Sở, Hà Đông. Ưu điểm nhiệt tình và yêu trẻ.