3 lần mở thành lập trung tâm gia sư THẤT BẠI vì sao?

Hiện nay nhu cầu học với gia sư tại nhà ngày càng cao kéo theo việc xuất hiện của nhiều trung tâm môi giới. Trong số đó, không phải trung tâm nào cũng đi vào hoạt động thành công và kéo dài, có rất nhiều sự thành lập thất bại mà chưa đạt được thành tựu mong muốn. Vậy, lý do của việc mở thành lập trung tâm gia sư thất bại là do đâu? Bài viết dưới đây sẽ đề cập chi tiết về vấn đề đáng được quan tâm này.

Thành lập trung tâm gia sư là hình thức kinh doanh được pháp luật ủng hộ, cần đăng ký giấy phép trước khi hoạt động. Đa phần các trung tâm gia sư được thành lập trên cơ sở ổn định, lấy mục đích giáo dục tích cực làm mục tiêu chính thức và cần đáp ứng đủ điều kiện pháp luật đưa ra.

>> Đọc thêm: Bảng giá gia sư tại nhà Hà Nội

Mở thành lập trung tâm gia sư thất bại vì sao?

Có rất nhiều lý do khiến một doanh nghiệp gia sư sụp đổ ngay cả khi chưa bắt đầu, nếu muốn thành công trên con đường này người xây dựng trung tâm trước hết phải tuân thủ những nguyên tắc sau:

 • Hoạt động đúng phương châm giáo dục tốt cho học sinh, tốt cho mọi nhà sau.
 • Dù khó khăn cũng phải tuân thủ pháp luật, không lừa đảo và vi phạm các chuẩn mực đạo đức xã hội.
 • Luôn đưa chất lượng học của học sinh và niềm tin của phụ huynh lên hàng đầu, làm việc dựa trên tinh thần tự nguyện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của gia sư.
 • Nếu vi phạm một trong những điều trên thì dù có đi vào hoạt động cũng sẽ không sớm thì muộn bị chính những chiêu thức “xấu” của mình làm thất bại.

blank

Sau đây là những yếu tố khiến sự thành lập trung tâm gia sư thất bại:

1. Vội vàng đầu tư khi chưa tìm hiểu kỹ đối tượng kinh doanh

 • Trung tâm đầu tư khi còn non về cả sự chuẩn bị kiến thức lẫn tài chính sẽ không thể thu hút người đầu tư vốn và khách hàng khó có thể tín nhiệm.
 • Việc đầu tư trung tâm cần có nhiều bước đăng ký kinh doanh, nhiều người nghĩ chỉ mở trung tâm nhỏ nên không đăng ký đủ các bước dẫn đến vi phạm pháp luật, bị thu hồi địa bàn. Trước khi đầu tư xây dựng cơ sở phải làm đầy đủ thủ tục mang tính pháp lý được đề ra.
 • Anh Tiến – chủ một trung tâm gia sư uy tín trên địa bàn quận Hoàng Mai chia sẻ: trước đây anh cũng đã từng thất bại thậm chí phá sản vì xem nhẹ việc tìm hiểu kỹ địa điểm trước khi mở trung tâm. Kết quả là vì nơi anh thuê làm trụ sở chính quá heo hút, ít người qua lại nên không nhiều người để ý, phụ huynh đến thuê gia sư cho con thường sẽ ưu tiên những trung tâm có địa điểm tốt, vậy nên trung tâm của anh Tiến không kéo dài quá 3 tháng đã thất bại.

2. Không nắm bắt được thị trường, hoạt động thiếu tính cạnh tranh

 • Việc thành lập được trung tâm mới chỉ là bước đầu, có rất nhiều cơ sở môi giới gia sư trên địa bàn Hà Nội mọc lên, trong đó có những trung tâm thời gian hoạt động lâu năm > 10 năm, vì vậy sức cạnh tranh phải lớn mới có thể hoạt động tiếp.
 • Trung tâm không tìm được phương hướng hoạt động, không có làn sóng tích cực đến khách hàng, mở rộng mối quan hệ đối tác thì sẽ không tập trung phát triển được.
 • Ngược lại, những trung tâm lâu năm tạo được tín nhiệm nhưng hoạt động hời hợt, ít mục tiêu sẽ nhanh chóng bị đàn áp bởi các trung tâm mới có năng lực cao hơn.

3. Thất bại ngay từ khâu nhân sự

 • Con người mới là đầu não của sự hoạt động, nhân sự không có trình độ chuyên môn, khâu tuyển chọn qua loa, không lấy được nguồn tư vấn cho trung tâm chất lượng, uy tín.
 • Nguồn gia sư khi cung cấp cho phụ huynh không được phỏng vấn và kiểm tra kỹ càng, dẫn đến tình trạng gia sư thiếu chuyên môn, gia sư “dỏm” vay tiền phụ huynh rồi bỏ trốn.
 • Chia sẻ của một trung tâm gia sư X trên địa bàn quận Cầu Giấy: vì quá trình tuyển chọn nhân viên không kỹ lưỡng, nhân viên tư vấn cho phụ huynh thái độ khó chịu, tư vấn gia sư thì lồi lõm không tỏ rõ thiện chí và sự hỗ trợ. Cả phụ huynh và gia sư đánh giá về năng lực và phong cách làm việc không chuyên nghiệp của nhân viên, khách hàng ngày một ít đi, không còn lớp gia sư cũng rất ít bạn sinh viên nhận lớp tại trung tâm và trung tâm phá sản.

4. Chiến lược quảng bá Marketing không có khả năng lan rộng

 • Mới ngày đầu thành lập, trung tâm không thể ngày một ngày hai đã được biết đến mà phải trong quá trình PR, quảng bá. Một sản phẩm dù có tốt đến đâu nhưng không được ai biết đến thì cũng sẽ trở nên vô dụng.
 • Trung tâm không đầu tư nhiều vào việc marketing là một thiếu sót trầm trọng, khiến sụt giảm lượng gia sư cũng như nhu cầu người tìm đến. Marketing chưa triệt để, không chi tiết và không ấn tượng làm mất đi giá trị của trung tâm.

Kinh nghiệm mở thành lập trung tâm gia sư tránh thất bại

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, hãy rút kinh nghiệm từ những bài học của người đi trước điều này tốt hơn và đỡ tốn kém việc thất bại rồi làm lại:

 • Tìm hiểu kỹ càng trước khi thành lập trụ sở, chọn những địa điểm trung tâm, thu hút nhiều người làm cơ sở chính thức.
 • Sau khi mở chi nhánh, vẫn phải tuân thủ pháp luật, tuyệt đối không vi phạm đạo đức nghề nghiệp.
 • Thường xuyên cập nhật thông tin kinh doanh liên quan đến mảng gia sư, hoàn thiện từ những ý kiến đóng góp tích cực của khách hàng, từng bước một đi lên “chậm mà chắc”.
 • Tuyền chọn đầu vào khắt khe, có cam kết đầu ra chất lượng, hiểu được nhu cầu của khách hàng, phương châm hoạt động tích cực, cầu tiến.
 • Hãy lập page tư vấn, page chia sẻ và review về những lợi ích khi hợp tác cùng trung tâm, chính sách marketing ổn định, thực tế và phù hợp với mục tiêu đề ra.

Gia Sư Hà Nội

Thành lập trung tâm gia sư không phải là chuyện dễ dàng, không phải ngày một ngày hai mà có được, đây có thể xem như sự thành lập của một doanh nghiệp, cần nguồn vốn lớn và sức lao động trí tuệ của con người. Trung tâm gia sư là nơi môi giới học tập, tìm kiếm việc làm cho sinh viên và tìm kiếm gia sư chất lượng phục vụ nhu cầu học tập tại nhà của các em học sinh.

>> Đọc thêm: Tìm Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Ở Hà Nội

Hợp tác: Với hơn 15 kinh nghiệm trong lĩnh vực gia sư, các bạn cần tư vấn cụ thể khi thành lập trung tâm gia sư vui lòng liên hệ qua mail: giasudantri9119@gmail.com (chúng tôi sẽ giúp đỡ hết khả năng)!

 

Danh Sách Gia Sư Môn

Vũ Quỳnh Hoa

Vũ Quỳnh Hoa

Thích gia sư các bạn nhỏ, đặc biệt là từ lớp 1 tới lớp 3, đã có kinh nghiệm gia sư học sinh tiểu học từ năm học lớp 12. Hiện đang gia sư cho 1 bạn lớp 2 môn Toán Tiếng Việt.

Trần Thúy Mai

Em hiện tại là sinh viên năm 2 khoa Ngôn Ngữ Anh, đại học ngoại ngữ, ĐHQGHN. Em đã có kinh nghiệm ôn thi THPTQG môn toán lớp 12 và đã dạy các lớp tiếng Anh THPT.

Nguyễn Thảo Linh

Em học ngành truyền thông của ĐH RMIT HN, học bằng tiếng Anh ạ, em cũng có nhiều giải văn từ trường đến quận trong 12 năm học ạ. Em có thể nhận gia sư môn Văn và tiếng Anh khu vực Định Công, Trung Tự.

Đinh Hồng Châu

Sinh viên năm 2 ngành sư phạm Hóa học trường ĐH Sư Phạm Hà Nội. Có thể tự tin dạy hóa lớp 12 ôn thi Đại Học. Nhận lớp khu vực Cầu Giấy!

Danh Sách Gia Sư Lớp

Lê Hồng Hạnh

Lê Hồng Hạnh

Tốt Nghiệp ĐH Ngoại Thương, khoa Kinh tế đối ngoại. Hiện đang đi làm cho công ty xuất nhập khẩu, đã có kinh nghiệm từ khi là sinh viên. Tự tin dạy được Tiếng Anh lớp 6, 7, 8, 9.

Nguyễn Thùy Trang

Sinh viên năm 3 khoa ngữ văn đại học sư phạm hà nội. Vì đi bằng xe bus nên nhận các lớp có tiện xe bus. Cấp 3 học chuyên Văn, có kinh nghiệm dạy văn 9 vào 10.

Lê Thùy Linh

Em vừa tốt nghiệp khoa Văn trường ĐHSP Hà Nội 1, có thể dạy môn Văn và Tiểu Học. Nguyện vọng tìm lớp gia sư dạy gần khu vực Cầu Giấy.

Nguyễn Đức Cường

Sinh viên hệ kĩ sư tài năng Bách Khoa Hà Nội. Có thể gia sư môn Vật Lý lớp 10, 11, 12. Mình từng gia sư cho một nhóm 3 bạn, cả 3 đều đỗ đại học, đặc biệt một bạn được 27 điểm đỗ Ngoại Thương.

Danh Sách Gia Sư Hà Nội

Nguyễn Thu Trang

Nguyễn Thu Trang

Sinh viên năm nhất, khoa tiếng Hàn Đại Học Hà Nội, có thể dạy Toán Tiếng Việt tiểu học. Dạy khu vực Ngã Tư Sở, Hà Đông. Ưu điểm nhiệt tình và yêu trẻ.

Nguyễn Thanh Thảo

Em là sinh viên năm cuối khoa Giáo Dục Tiểu Học, chuẩn bị ra trường, trường ĐHSP. Em dạy được các bé từ lớp 2 – lớp 5. Khu vực dạy Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm.

Ngô Ngọc Lan

Em là sinh viên năm 3 ĐH KTQD, em đi dạy từ năm nhất, bây giờ cũng đang gia sư 1 bạn toán 7. Em có thể dạy tốt Toán lớp 7 nữa. Đầu vào đại học 9 điểm Toán, dạy được khu vực Trần Đại Nghĩa, bán kính 4 km.

Lê Thùy Linh

Em vừa tốt nghiệp khoa Văn trường ĐHSP Hà Nội 1, có thể dạy môn Văn và Tiểu Học. Nguyện vọng tìm lớp gia sư dạy gần khu vực Cầu Giấy.