Các trường THPT cấp 3 dạy tiếng Pháp ở Hà Nội 2024

Bên cạnh tiếng Anh thì tiếng Pháp là ngôn ngữ được nhiều học sinh lựa chọn. Các trường chuyên ở Việt Nam gần như đều có lớp chuyên Pháp. Dưới đây là các trường THPT cấp 3 dạy tiếng Pháp ở Hà Nội đầy đủ:

Đọc thêm: Gia sư tiếng Pháp online

blank

1. Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Trường được thành lập từ năm 1969 theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội là một trong những trường THPT có chất lượng đào tạo hàng đầu Việt Nam.

Hàng năm, trường đào tạo khoảng 1400-1500 học sinh từ khắp mọi miền của đất nước. Học sinh của trường là học sinh tốt nhất về môn ngoại ngữ: Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn Quốc. Từ năm 2008, học sinh được học thêm ngoại ngữ 2 theo nguyện vọng (Anh, Pháp, Đức, Trung Quốc, Nhật, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Ý).

Chỉ tiêu tuyển sinh chuyên tiếng Pháp: 35 học sinh. Thi các môn:

Môn 1: Đánh giá năng lực Ngoại ngữ (Hệ số 2)

Môn 2: Đánh giá năng lực Toán và Khoa học tự nhiên (Hệ số 1)

Môn 3: Đánh giá năng lực Văn và Khoa học xã hội (Hệ số 1)

Thông tin liên hệ:

📍 Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội

☎ Điện thoại: +84 43754 9958

🌐 Website: flss.vnu.edu.vn

📩 Email: info@flss.edu.vn

2. Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam

Trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam là trường có điểm chuẩn cao nhất trong các trường chuyên thuộc Sở GDĐT Hà Nội.

Trường chuyên Hà Nội – Amsterdam tuyển vào lớp 10 tổng số 820 học sinh, trong đó có 770 học sinh cho 22 lớp chuyên và 50 học sinh cho hệ song bằng tú tài.

Chỉ tiêu tuyển sinh lớp chuyên Pháp: 35 học sinh

Thông tin liên hệ:

📍 Địa chỉ: Số 1, Hoàng Minh Giám, Cầu Giấy, Hà Nội

☎ Điện thoại: 024 3846 3096

🌐 Website: https://hn-ams.edu.vn/

📩 Email: c23hanoi-ams@hanoiedu.vn

3. Trường THPT Chu Văn An

Trường THPT Chu Văn An (trước kia là Trường PTTH Chuyên ban Chu Văn An) được thành lập từ năm 1908, đến nay Chu Văn An là một trong những trường THPT lâu đời và giàu truyền thống nhất của nền giáo dục Việt Nam. Hệ thống lớp học của trường chia thành hai nhóm lớp chuyên và không chuyên:

Nhóm lớp chuyên: Toán, Tin, Nhật, Anh, Văn, Sử, Địa, Pháp 1, Pháp 2 (tăng cường), Lý, Hóa, Sinh.

Nhóm lớp không chuyên: A1, A2 theo định hướng khối A và D1, D2, D3 theo định hướng khối D.

Hàng năm THPT Chu Văn An tuyển sinh lớp 10 khoảng 650 – 700 học sinh, trong đó hệ chuyên là 350, hệ không chuyên 270 và hệ song bằng tú tài là 50.

Thông tin liên hệ:

📍 Địa chỉ: Số 10 phố Thụy Khuê, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ

☎ Điện thoại: (+84) 24 3823 3141

🌐 Website: c3chuvanan.edu.vn

📩 Email: c3chuvanan@hanoiedu.vn

4. Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ

Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ được thành lập năm 1947, trường ra đời và mang tên người anh hùng dân tộc Nguyễn Huệ tại  Hà Đông. Trường đào tạo theo 2 mô hình:

Theo mô hình đào tạo hệ chuyên: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin, Văn, Sử, Địa, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp.

Hệ song bằng: chương trình sau khi kết thúc quá trình học, học sinh được cấp bằng tú tài THPT quốc gia Việt Nam và tú tài Anh Quốc với chứng chỉ A-level.

Đội ngũ đào tạo hơn 100 cán bộ giáo viên, trong đó có 36 thạc sĩ, 52 đảng viên, 6 nhà giáo ưu tú. Đội ngũ giáo viên nhà trường được chia thành 7 tổ riêng biệt: tổ Toán- Tin, tổ Vật lý- Kỹ thuật, tổ Hóa học, tổ Sinh- Thể-Quốc phòng an ninh, tổ Ngoại ngữ, tổ Ngữ văn, tổ Xã hội.

Thông tin liên hệ:

📍 Địa chỉ: 560B Quang Trung –  Quận Hà Đông –  Hà Nội

☎ Điện thoại: 043 382 9018

🌐 Website: chuyennguyenhue.edu.vn

📩 Email: C3nguyenhue@hanoiedu.vn

5. Trường THPT Sơn Tây

Trường THPT Sơn Tây là 1 trong 4 trường có hệ thống lớp chuyên của thành phố Hà Nội. Trường được thành lập tháng 9 năm 1959. Trường có hơn 2000 học sinh và gần 100 cán bộ giáo viên. Trường có hai hệ học đó là hệ chuyên và hệ không chuyên:

– Có 9 lớp chuyên bao gồm: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin, Văn, Sử, Địa, Tiếng Anh.

– Có 6 lớp phổ thông từ lớp A1 cho đến A6: Lớp A6 sẽ học chương trình học ngoại ngữ bằng Tiếng Pháp. Lớp A1, A2, A3 trong nhà trường sẽ học về ban tự nhiên. Lớp A4, A5 học về ban xã hội.

Các học sinh đăng ký vào hệ phổ thông chuyên sẽ có 4 môn thi đó là Toán, Văn, Tiếng Anh và môn chuyên (hệ số 2).

Thông tin liên hệ:

📍 Địa chỉ: Số 57 Đường Đền Và, Trung Hưng, Sơn Tây, Hà Nội

☎ Điện thoại: 024 3383 0620

🌐 Website: thptsontay.edu.vn

📩 Email: c3sontay@hanoiedu.vn

6. Trường THPT Việt Đức

Trường THPT Việt Đức thành lập năm 1955, tại Lý Thường Kiệt – Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội. Là trường đầu tiên ở thủ đô sau giải phóng (10-1954) thực hiện chương trình giáo dục: Cách mạng, Độc lập, Dân chủ.

Tương tự như các trường công lập khác trên địa bàn Hà Nội, học sinh ứng tuyển áp dụng những chế độ tuyển thẳng, ưu tiên và xét tuyển của Sở Giáo Dục và Đào tạo Hà Nội. Chỉ tiêu tuyển sinh cho một lớp là 45 học sinh.

Trường tuyển 45 học sinh cho lớp tiếng Pháp tăng cường. Điều kiện dự tuyển tương tự với tiếng Pháp song ngữ, nhưng xét học sinh xếp loại tốt nghiệp trung bình trở lên với Chương trình song ngữ tiếng Pháp cấp THCS.

Thông tin liên hệ:

📍 Địa chỉ: 47 Lý Thường Kiệt, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Thành Phố Hà Nội

☎ Điện thoại: 02438262156

🌐 Website: c3vietduc.edu.vn

📩 Email: c3vietduc@hanoiedu.vn

Đọc thêm: Trung tâm gia sư tại Hà Nội

blank

Lời kết: Các trường THPT cấp 3 dạy tiếng Pháp tại Hà Nội hiện nay rất hot. Các bạn học sinh, phụ huynh có nhu cầu học trường chuyên để thi Đại học Ngoại Thương, ĐH Ngoại Ngữ, ĐH Ngoại Giao, ĐH Hà Nội,… tham khảo nhé. Mọi chi tiết vui lòng gửi mail về: giasudantri9119@gmail.com.

Danh Sách Gia Sư Môn

Nguyễn Thùy Trang

Nguyễn Thùy Trang

Sinh viên năm 3 khoa ngữ văn đại học sư phạm hà nội. Vì đi bằng xe bus nên nhận các lớp có tiện xe bus. Cấp 3 học chuyên Văn, có kinh nghiệm dạy văn 9 vào 10.

Nguyễn Thái Minh

Sinh viên năm nhất ĐH bách Khoa Hà Nội, Thi đại học 27đ ạ. Nhà e ở khu vực ngã tư sở, có thể dạy Toán Lý Anh từ lớp 4 đến lớp 10. Lớp 11, 12 dạy cơ bản.

Nguyễn Lê Giang

Mình đang là giáo viên dạy văn – giáo dục công dân ở trường THCS Giảng Võ, Ba Đình. Mình đã có 6 năm kinh nghiệm đứng lớp, và đi gia sư tiểu học từ thời sinh viên đại học. Nhận lớp khu vực Ba Đình, cầu Nhật Tân.

Nguyễn Ngọc Ánh

Em là sinh viên năm 3 Khoa Tiếng Anh, Trường Đại học Hà Nội ạ. Đã có kinh nghiệm dạy Gia sư cho bạn học sinh lớp 11, lớp 9, lớp 5 và lớp 8 ạ. Điểm ĐH 9,6 Tiếng Anh. Khu vực Thanh Xuân, Hà Đông.

Danh Sách Gia Sư Lớp

Nguyễn Thùy Trang

Nguyễn Thùy Trang

Sinh viên năm 3 khoa ngữ văn đại học sư phạm hà nội. Vì đi bằng xe bus nên nhận các lớp có tiện xe bus. Cấp 3 học chuyên Văn, có kinh nghiệm dạy văn 9 vào 10.

Lê Thị Thảo

Sinh Viên năm 3 Trường Học Viện Ngoại Giao, khoa Tiếng Anh. Có thể dạy gia sư môn tiếng Anh cho các bé cấp 1, cấp 2. Khu vực đi dạy được quân Đống Đa, Cầu Giấy, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Nguyễn Thu Trang

Sinh viên năm nhất, khoa tiếng Hàn Đại Học Hà Nội, có thể dạy Toán Tiếng Việt tiểu học. Dạy khu vực Ngã Tư Sở, Hà Đông. Ưu điểm nhiệt tình và yêu trẻ.

Nguyễn Thanh Lan

Tôi là Nguyễn Thanh Lan, giáo viên tiểu học 5 năm kinh nghiệm. Hiện đang dạy lớp 3 trường tiểu học Trung Văn, phát âm chuẩn. Tốt nghiệp trường CĐSP Hà Nội. Khu vực dạy Thanh Xuân, Từ Liêm, Hà Đông.

Danh Sách Gia Sư Hà Nội

Trần Thùy Linh

Trần Thùy Linh

Mình là Trần Thùy Linh, mình có 2 năm kinh nghiệm đi gia sư, mức gia sư nhận lớp của mình là từ 150-200k. Mình gia sư tốt môn Tiếng Anh, hiện đang là sinh viên trường Ngoại ngữ Hà Nội.

Ngô Ngọc Lan

Em là sinh viên năm 3 ĐH KTQD, em đi dạy từ năm nhất, bây giờ cũng đang gia sư 1 bạn toán 7. Em có thể dạy tốt Toán lớp 7 nữa. Đầu vào đại học 9 điểm Toán, dạy được khu vực Trần Đại Nghĩa, bán kính 4 km.

Trần Ngọc Linh

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường sư phạm. E mới có kinh nghiem đi dạy kèm môn toán cho 2 bé lớp 3 và 4 ạ. Em ở Cầu Diễn. Có thể dạy được quanh bán kính 5 km.

Nguyễn Thanh Thảo

Em là sinh viên năm cuối khoa Giáo Dục Tiểu Học, chuẩn bị ra trường, trường ĐHSP. Em dạy được các bé từ lớp 2 – lớp 5. Khu vực dạy Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm.