Cách Dạy Gia Sư Lớp 1 2 3 Hiệu Quả Nhất – Cực Hay

Khi con bắt đầu chập chững vào năm học mới cũng là lúc phụ huynh lo lắng việc tìm gia sư cho con, đặc biệt khi con đang ở độ tuổi tiểu học thì việc tìm được một gia sư phù hợp là rất khó. Gia sư dạy các em lớp 1 2 3 tuy lượng kiến thức không nhiều nhưng yêu cầu nhiều kỹ năng mềm và các kiến thức sư phạm hơn. Để trở thành gia sư lớp 1 2 3 có cách dạy hiệu quả, các bạn gia sư có thể tham khảo bài viết sau!

Chương trình dạy học lớp 1 2 3 cho bé tại nhà

– Lớp 1 là khoảng thời gian đầu các em làm quen với môi trường học tập mới, thầy cô bạn bè mới nên không khỏi lạ lẫm và thiếu tự tin, các em cần có người kèm cặp để củng cố kiến thức sau mỗi buổi học trên lớp, làm quen trước với chương trình học cần thiết sau này để không bị “ngợp” hoặc thụt lùi so với các bạn đồng trang lứa.

– Lớp 2 và lớp 3 các em đã làm quen được với môi trường tiểu học, kiến thức cũng nâng dần lên, cả ba môn Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh vẫn là ba môn trọng tâm, cần đầu tư nhất. Có thể nói sau khi học xong lớp 1 2 3 các em sẽ có thể đọc viết thành thạo hơn, tính toán tốt hơn và lên lớp 4 sẽ lại là một trang kiến thức khác yêu cầu cao hơn.

– Kiến thức đơn giản nhưng để truyền tải được đến học sinh giúp học sinh hiểu 100% thì không phải dễ, gia sư lớp 1 2 3 chính là người thầy đầu tiên của trẻ những năm đầu học vấn còn bỡ ngỡ, là người dẫn dắt và có thể xem là bản lề hình thành thói quen học theo suốt quãng đời học sinh của các em.

>> Đọc thêm: Trung Tâm Gia Sư Uy Tín Tại Hà Nội

blank

Để dạy gia sư lớp 1 2 3 hiệu quả cần những gì?

Thứ nhất, muốn trở thành người truyền đạt tri thức thì phải có kiến thức và trình độ học vấn liên quan tốt. Muốn dạy các em hiệu quả gia sư phải trau dồi cho mình lượng kiến thức vững vàng, sâu và rộng để có thể giải đáp mọi câu hỏi của các bé một cách nhanh chóng và chính xác nhất vì đây là độ tuổi ham hỏi, sẽ có thể hỏi những câu ngoài lề nhưng vẫn liên quan đến bài học.

Ví dụ: trong khi gia sư Tiếng Anh cho một bé lớp 3 chủ đề động vật, trong bài học hôm đó không có từ “con bạch tuộc” tuy nhiên bé tò mò và hỏi cô giáo thì bạn chắc chắn phải biết được câu trả lời và trả lời chính xác cho bé, như vậy sẽ giúp bé có hứng học tập và tin yêu gia sư nhiều hơn.

Thứ hai, gia sư thu hút được sự chú ý của các em vào bài học, vì các bé còn nhỏ chưa có độ tập trung cao, dễ sao nhãng và bị tác động từ bên ngoài, gia sư nên làm bài học trở nên thú vị bằng các trò chơi, hình ảnh, lồng ghép video để các bé thích thú học hơn.

Ví dụ: gia sư có thể sử dụng powperpoint có hình ảnh và chèn vid cuối bài, tạo quizzi vui nhộn để các em nhớ cách ghép vần, đọc chữ… sử dụng linh hoạt và tận dụng công cụ hỗ trợ đắc lực là laptop, internet.

Thứ ba, gia sư kiên nhẫn, có phương pháp dạy học linh hoạt và kỹ năng xử lý tình huống sư phạm tốt. Mỗi học sinh có khả năng tiếp thu riêng, vì vậy không nên áp đặt việc học của các em, vừa mềm dẻo vừa cứng rắn, là người bạn thân thiết nhưng cần giữ chừng mực để khi mình nói học sinh sẽ phải lắng nghe và ngược lại.

Ví dụ: trong giờ học, các bé quá nghịch, không tập trung và chạy nhảy trong giờ, gia sư lúc này cần nghiêm khắc chỉnh đốn, phê bình giữ trật tự để học sinh ngồi ngay ngắn vào bàn học bài, không nên đùa nghịch cùng trẻ như vậy sẽ khiến tiến độ buổi học chậm và bé mất tập trung. Ngược lại, nếu bé cảm thấy mệt mỏi hoặc buồn ngủ, gia sư có thể kể một mẫu chuyện nhỏ để bé thư giãn sau đó mới tiếp tục dạy bài học của mình.

Thứ tư, gia sư soạn giáo án kỹ càng trước khi đến lớp, giáo án là công cụ hỗ trợ giúp bạn dạy hiệu quả, có logic và lộ trình rõ ràng giúp học sinh tiến bộ và nắm bắt được năng lực của học sinh dễ hơn.

Ví dụ: khi soạn giáo án cẩn thận tỉ mỉ, mỗi lần phụ huynh hỏi về bài giảng hôm nay gia sư có thể đưa cho phụ huynh kiểm tra, giáo án còn giúp gia sư đi đúng tiến trình bài học, nhắc nhở những ý cần nhớ, cần nhấn mạnh và mục tiêu cần đạt.

Thứ năm, điều cuối cùng gia sư nên nhớ đó chính là gia sư cấp 1 rất khác biệt so với gia sư các lớp lớn khác, cần học với tâm thế thoải mái, học đi đôi với hành, không nên xem trọng lý thuyết và cần tránh xa lối học vẹt, học thuộc lòng nhưng không áp dụng được vào thực tế và làm bài tập.

Ví dụ: khi gia sư Toán cho một em học sinh lớp 9 sẽ hoàn toàn khác với em học sinh lớp 3. Không chỉ khác về trình độ mà còn ở cách học, các em nhỏ sẽ dễ tiếp thu với tâm thế sẵn lòng, không gượng ép hơn là việc cố nhồi nhét kiến thức khô khan vào đầu, điều này có thể gây tác dụng phụ.

>> Đọc thêm: Kinh Nghiệm Làm Gia Sư Cho Học Sinh Tiểu Học

Dân Trí xin giới thiệu đội ngũ gia sư lớp 1 2 3 chất lượng uy tín

– Trung tâm gia sư Dân Trí là một trong những trung tâm gia sư uy tín dạy giỏi Top 1 Hà Nội với 13 năm hoạt động được phụ huynh và gia sư đồng hành tin tưởng. Đội ngũ gia sư giỏi của trung tâm rất lớn, trong đó gia sư tiểu học có khoảng hơn 5000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học Top đầu cả nước.

– Gia sư nhận lớp của trung tâm được hưởng chính sách nợ phí 100% đến khi có lương, được bảo hành lớp 1 tháng và được hỗ trợ nhiệt tình bởi các nhân viên của trung tâm nếu gặp khó khăn với phụ huynh hoặc học sinh.

– Gia sư lớp 1 2 3 của trung tâm Dân Trí không chỉ là sinh viên mà còn là giảng viên, cựu sinh viên suốt nhiều năm đồng hành cùng trung tâm, có hồ sơ lý lịch rõ ràng, phong cách làm việc chuyên nghiệp, sẵn sàng giúp đỡ việc học tập của con bạn bất cứ khi nào con bạn cần.

blank

Trung tâm xin cam kết: Học sinh sẽ tiến bộ hơn sau 8 buổi học với gia sư của trung tâm. Đồng thời, phụ huynh có thể trao đổi và gửi phản hồi về gia sư sau 2 buổi dạy đầu hoàn toàn miễn phí, trung tâm sẽ có sự điều chỉnh phù hợp đúng nguyện vọng của phụ huynh.

Danh Sách Gia Sư Môn

Trần Thúy Mai

Trần Thúy Mai

Em hiện tại là sinh viên năm 2 khoa Ngôn Ngữ Anh, đại học ngoại ngữ, ĐHQGHN. Em đã có kinh nghiệm ôn thi THPTQG môn toán lớp 12 và đã dạy các lớp tiếng Anh THPT.

Nguyễn Cao Dương

Em học khoa tiếng Trung, đại học ngôn ngữ Bắc Kinh, hiện em đang làm ở Hà Nội làm phiên dịch tiếng Trung. Em có thể gia sư tốt tiếng Trung, khu vực dạy quanh quận Đống Đa.

Nguyễn Đức Cường

Sinh viên hệ kĩ sư tài năng Bách Khoa Hà Nội. Có thể gia sư môn Vật Lý lớp 10, 11, 12. Mình từng gia sư cho một nhóm 3 bạn, cả 3 đều đỗ đại học, đặc biệt một bạn được 27 điểm đỗ Ngoại Thương.

Lê Thùy Linh

Em vừa tốt nghiệp khoa Văn trường ĐHSP Hà Nội 1, có thể dạy môn Văn và Tiểu Học. Nguyện vọng tìm lớp gia sư dạy gần khu vực Cầu Giấy.

Danh Sách Gia Sư Lớp

Tạ Quốc Việt

Tạ Quốc Việt

Em là sinh viên năm 4 trường ĐHBK Hà Nội, điểm thi đại học môn Toán 9,4. Em đi gia sư từ năm nhất, là trợ giảng môn toán của trung tâm luyện thi đại học có tiếng ở Long Biên ạ.

Đỗ Văn Khánh

Sinh viên năm 3 Đại học Y Hà Nội khoa Bác sĩ đa khoa. Có kinh nghiệm dạy tốt môn Hóa ôn thi đại Học hoặc hóa lớp 10, 11. Mức phí nhận lớp dạy 200k/buổi.

Vũ Quỳnh Hoa

Thích gia sư các bạn nhỏ, đặc biệt là từ lớp 1 tới lớp 3, đã có kinh nghiệm gia sư học sinh tiểu học từ năm học lớp 12. Hiện đang gia sư cho 1 bạn lớp 2 môn Toán Tiếng Việt.

Đinh Hồng Châu

Sinh viên năm 2 ngành sư phạm Hóa học trường ĐH Sư Phạm Hà Nội. Có thể tự tin dạy hóa lớp 12 ôn thi Đại Học. Nhận lớp khu vực Cầu Giấy!

Danh Sách Gia Sư Hà Nội

Nguyễn Thu Trang

Nguyễn Thu Trang

Sinh viên năm nhất, khoa tiếng Hàn Đại Học Hà Nội, có thể dạy Toán Tiếng Việt tiểu học. Dạy khu vực Ngã Tư Sở, Hà Đông. Ưu điểm nhiệt tình và yêu trẻ.

Tạ Quốc Việt

Em là sinh viên năm 4 trường ĐHBK Hà Nội, điểm thi đại học môn Toán 9,4. Em đi gia sư từ năm nhất, là trợ giảng môn toán của trung tâm luyện thi đại học có tiếng ở Long Biên ạ.

Nguyễn Thảo Linh

Em học ngành truyền thông của ĐH RMIT HN, học bằng tiếng Anh ạ, em cũng có nhiều giải văn từ trường đến quận trong 12 năm học ạ. Em có thể nhận gia sư môn Văn và tiếng Anh khu vực Định Công, Trung Tự.

Nguyễn Xuân Hương

Em có kinh nghiệm dạy toán cấp 1 vs cấp 2 chị ạ. Em đang học năm 3 Ngoại Thương ạ. Hiện em đang dạy 2 bạn lớp 5 với lớp 7. Có thể dạy được lớp Nghi Tàm, khu vực Đống Đa, Tây Hồ.