Các Trung Tâm Gia Sư Lừa Đảo Tại TPHCM – Bị Bóc Phốt

Bạn mong muốn tìm kiếm việc làm để kiếm thêm thu nhập? Bạn muốn trau dồi kỹ năng đứng lớp của mình trong tương lai? Công việc gia sư chắc chắn là một lựa chọn lý tưởng với bạn. Tuy nhiên, phải làm sao để tìm được trung tâm uy tín, chất lượng thì không phải ai cũng biết.  Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về những trung tâm gia sư lừa đảo tại Thành phố Hồ Chí Minh cho phụ huynh và gia sư cùng hiểu rõ.

Bóc phốt thủ đoạn lừa đảo gia sư:

➤ Bạn N là sinh viên đại học Kinh Tế thành phố HCM, vào hồi tháng 4 bạn có nhận lớp gia sư online qua một trung tâm. Trang page của trung tâm vẫn thường xuyên cập nhật lớp mới nhưng yêu cầu khá đơn giản, chỉ cần sinh viên hoặc giáo viên là được. Khi N liên hệ qua số zalo được chỉ dẫn trên trang trung tâm thì được một nhân viên tư vấn và nói N chuyển khoản phí là 50% qua một số tài khoản.

Sau đó ngày mai hẹn N đến địa chỉ trung tâm ở quận 10. Sáng hôm sau N đến tìm trung tâm nhận lớp và hỏi người dân ở đó thì bảo không có địa chỉ nào như thế, N liên lạc với trung tâm hỏi lại địa chỉ nhưng người nhận không bắt máy. N đã bị lừa số tiền là 540k – phí N đã nộp cho trung tâm.

➤ Còn có rất nhiều trường hợp khác trên địa bàn thành phố HCM gia sư bị lừa vì hợp đồng bất lợi cho sinh viên. Hợp đồng ghi gia sư sẽ phải chịu 100% phí nếu phụ huynh không đồng ý cho gia sư dạy sau 2 buổi do trình độ không phù hợp. Các trung tâm này sẽ liên kết với phụ huynh sau 2 buổi dạy, phụ huynh sẽ “gây chuyện” và khiến sinh viên phải đền phí.

blank

>> Đọc thêm: Lương Gia Sư Bao Nhiêu Tiền 1 Tiếng

Biểu hiện của những trung tâm gia sư lừa đảo tại TPHCM?

📌 Dành cho gia sư:

  • Thứ nhất, các trung tâm gia sư lừa đảo tại thành phố Hồ Chí Minh có cơ sở khá lụp xụp, địa chỉ không rõ ràng, thậm chí không có cơ sở thực tiễn mà chỉ môi giới qua các trang mạng hoặc group gia sư thiếu rõ ràng. Có thể nhận thấy rõ trên các page của trung tâm gia sư lừa đảo không hề có phần đánh giá của gia sư và phụ huynh, tính năng bình luận đều bị ẩn và lượt tương tác ít trong khi lớp mới luôn được cập nhật mỗi ngày.
  • Quy trình nhận lớp gia sư đơn giản, không yêu cầu phỏng vấn nhưng quá trình nộp phí cho trung tâm sẽ được họ thúc giục rất nhanh, với mức lương gia sư cao bất ngờ hơn giá thị trường, ví dụ gia sư Tiếng Anh lớp 5- học pí thường sẽ khoảng 150k là cao nhất đối với sinh viên nhưng lớp trung tâm lừa đảo giao giá có thể lên tới 200k kèm theo yêu cầu đơn giản là sinh viên đại học.
  • Hợp đồng không rõ ràng, có những điểm “mờ ám”, những điều khoản trong hợp đồng đều nghiêng về phía bất lợi cho sinh viên. Sau khi các bạn sinh viên nộp phí đầy đủ, trung tâm sẽ cắt đứt liên lạc, cho số điện thoại giả bảo liên hệ phụ huynh nhưng gia sư không liên lạc được hoặc phụ huynh bảo không có nhu cầu thuê gia sư cho con.

📌 Dành cho phụ huynh:

  • Trung tâm không tìm được gia sư đúng yêu cầu nhưng không báo lại phụ huynh, nói dối về trình độ của gia sư, là sinh viên nhưng lại nói giáo viên. Trung tâm không trình bày đầy đủ trình độ, lý lịch và thông tin gia sư, không có giấy tờ tùy thân rõ ràng.
  • Gia sư của trung tâm lừa đảo thiếu trách nhiệm và không có kỹ năng sư phạm, thiếu trình độ không những không giúp học sinh tiến bộ mà còn khiến các em thụt lùi, mất thời gian và tiền bạc của gia đình và học sinh.
  • Trung tâm lừa đảo PR trên các group gia sư không có sự kiểm duyệt chặt chẽ, có những trung tâm chỉ một người đứng ra để môi giới nhưng lại đặt ra hàng loạt yêu cầu cho phụ huynh và nâng mức giá buổi học lên rất cao, trong khi tiền lương của gia sư lại không khớp.

blank

>> Đọc thêm: Kinh Nghiệm Tìm Gia Sư Cho Con

Cách tìm trung tâm gia sư uy tín cho phụ huynh và gia sư

– Thứ nhất, gia sư nên tìm hiểu một lượt các trung tâm trước khi nhận lớp, báo đài, VTV cũng từng đăng tin rất nhiều về những trung tâm gia sư “tắc trách”. Gia sư nên cập nhật thông tin hàng ngày về các page gia sư, đọc kĩ phần comment đánh giá của các bạn đã từng nhận lớp, đặc biệt là các comment tiêu cực.

– Thứ hai, gia sư không nên nhận tin nhắn từ trung tâm mà chỉ có một người hoặc một trang cá nhân nào đó nhắn tin cho bạn. Nếu nhận lớp cần phải nhận bên trang lớn của trung tâm. Hỏi rõ tên trung tâm sau đó có thể gõ google, bạn sẽ được cung cấp rất nhiều thông tin, nên đọc kỹ từng bài báo một để có cái nhìn khách quan đúng nhất.

– Thứ ba, nếu các bạn muốn nhận lớp thì nên tìm đến các trung tâm uy tín, có cơ sở đàng hoàng. Có thể quy trình nhận lớp yêu cầu và có đòi hỏi nhưng tất cả là vì độ tin cậy và trách nhiệm. Có rất nhiều trung tâm uy tín hiện nay không giữ giấy tờ, thu phí sau nhưng yêu cầu nhận lớp của họ rất minh bạch, bạn sẽ được hỏi một

Phụ huynh nhận gia sư phải có lý lịch rõ ràng, kiểm tra kỹ thông tin gia sư như thẻ sinh viên, thẻ căn cước, tránh tình trạng sinh viên “dỏm”, đội lốt giáo viên.

Phụ huynh nên nhận lớp thông qua người quen giới thiệu, những người đã từng thuê gia sư cho con hoặc các page lớn, có review và đánh giá 4,9 SAO trở lên, comment tích cực từ phụ huynh và gia sư từng nhận lớp của trung tâm.

blank

>> Đọc thêm: Kinh Nghiệm Làm Gia Sư Tiểu Học

Một số trung tâm gia sư uy tín tại TPHCM

Sau đây là một số trung tâm gia sư uy tín tại Thành phố HCM các bậc phụ huynh và gia sư có thể tham khảo để có được lựa chọn tốt nhất cho bản thân và con cái:

Trung Tâm Gia Sư Tri Thức

Trung Tâm Gia Sư Lý Tự Trọng

Trung Tâm Gia Sư Tiên Phong

Trung Tâm Gia Sư Đất Việt

Trung Tâm Gia Sư Nhân Văn

Trung Tâm Gia Sư Thành Tài

Trung Tâm Gia Sư Đức Trí

Trung Tâm Gia Sư Ông Mặt Trời

Trung Tâm Gia Sư Tài Năng Việt

Trung Tâm Gia Sư Bách Khoa

Trung Tâm Gia Sư Thành Được

Trung Tâm Gia Sư Minh Tâm

Trung Tâm Gia Sư Tâm Đức

Trung Tâm Gia Sư Thành Công

Trung Tâm Gia Sư Eteacher

📌 Hi vọng bài viết giúp ích được phần nào cho các bạn, mọi thông tin vui lòng liên hệ qua email: giasudantri9119@gmail.com. Bài viết mang tính chia sẻ không có tính bóc phốt bất kì tổ chức nào, mong các trung tâm làm ăn tốt để giúp đỡ các bạn sinh viên có thêm thu nhập trang trải cho việc học!

Danh Sách Gia Sư Môn

Trần Thúy Mai

Trần Thúy Mai

Em hiện tại là sinh viên năm 2 khoa Ngôn Ngữ Anh, đại học ngoại ngữ, ĐHQGHN. Em đã có kinh nghiệm ôn thi THPTQG môn toán lớp 12 và đã dạy các lớp tiếng Anh THPT.

Lê Thùy Linh

Em vừa tốt nghiệp khoa Văn trường ĐHSP Hà Nội 1, có thể dạy môn Văn và Tiểu Học. Nguyện vọng tìm lớp gia sư dạy gần khu vực Cầu Giấy.

Nguyễn Thanh Thảo

Em là sinh viên năm cuối khoa Giáo Dục Tiểu Học, chuẩn bị ra trường, trường ĐHSP. Em dạy được các bé từ lớp 2 – lớp 5. Khu vực dạy Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm.

Nguyễn Ngọc Ánh

Em là sinh viên năm 3 Khoa Tiếng Anh, Trường Đại học Hà Nội ạ. Đã có kinh nghiệm dạy Gia sư cho bạn học sinh lớp 11, lớp 9, lớp 5 và lớp 8 ạ. Điểm ĐH 9,6 Tiếng Anh. Khu vực Thanh Xuân, Hà Đông.

Danh Sách Gia Sư Lớp

Tạ Quốc Việt

Tạ Quốc Việt

Em là sinh viên năm 4 trường ĐHBK Hà Nội, điểm thi đại học môn Toán 9,4. Em đi gia sư từ năm nhất, là trợ giảng môn toán của trung tâm luyện thi đại học có tiếng ở Long Biên ạ.

Lê Thùy Linh

Em vừa tốt nghiệp khoa Văn trường ĐHSP Hà Nội 1, có thể dạy môn Văn và Tiểu Học. Nguyện vọng tìm lớp gia sư dạy gần khu vực Cầu Giấy.

Trần Thùy Linh

Mình là Trần Thùy Linh, mình có 2 năm kinh nghiệm đi gia sư, mức gia sư nhận lớp của mình là từ 150-200k. Mình gia sư tốt môn Tiếng Anh, hiện đang là sinh viên trường Ngoại ngữ Hà Nội.

Nguyễn Ngọc Ánh

Em là sinh viên năm 3 Khoa Tiếng Anh, Trường Đại học Hà Nội ạ. Đã có kinh nghiệm dạy Gia sư cho bạn học sinh lớp 11, lớp 9, lớp 5 và lớp 8 ạ. Điểm ĐH 9,6 Tiếng Anh. Khu vực Thanh Xuân, Hà Đông.

Danh Sách Gia Sư Hà Nội

Nguyễn Đức Cường

Nguyễn Đức Cường

Sinh viên hệ kĩ sư tài năng Bách Khoa Hà Nội. Có thể gia sư môn Vật Lý lớp 10, 11, 12. Mình từng gia sư cho một nhóm 3 bạn, cả 3 đều đỗ đại học, đặc biệt một bạn được 27 điểm đỗ Ngoại Thương.

Nguyễn Thái Minh

Sinh viên năm nhất ĐH bách Khoa Hà Nội, Thi đại học 27đ ạ. Nhà e ở khu vực ngã tư sở, có thể dạy Toán Lý Anh từ lớp 4 đến lớp 10. Lớp 11, 12 dạy cơ bản.

Nguyễn Thu Trang

Sinh viên năm nhất, khoa tiếng Hàn Đại Học Hà Nội, có thể dạy Toán Tiếng Việt tiểu học. Dạy khu vực Ngã Tư Sở, Hà Đông. Ưu điểm nhiệt tình và yêu trẻ.

Lê Hồng Hạnh

Tốt Nghiệp ĐH Ngoại Thương, khoa Kinh tế đối ngoại. Hiện đang đi làm cho công ty xuất nhập khẩu, đã có kinh nghiệm từ khi là sinh viên. Tự tin dạy được Tiếng Anh lớp 6, 7, 8, 9.