Lương trợ giảng tiếng Anh, kinh nghiệm trợ giảng 2024

Bạn đang tìm kiếm một cơ hội làm việc đầy ý nghĩa trong lĩnh vực giáo dục, đặc biệt là với vai trò trợ giảng tiếng Anh? Bạn mong muốn có thêm thu nhập bằng công việc này nhưng không biết mình có đáp ứng nhu cầu làm việc hay không? Hãy cùng khám phá mức lương hấp dẫn và những kinh nghiệm cần thiết để thành công trong vai trò một trở giảng tiếng Anh thông qua bài viết dưới đây nhé!

Đọc thêm: Gia sư tiếng Anh tại Hà Nội

blank

Mô tả công việc của trợ giảng môn tiếng Anh

Trợ giảng tiếng Anh đóng vai trò quan trọng trong quá trình giảng dạy và hỗ trợ giáo viên chính trong lớp học tiếng Anh. Công việc của trợ giảng bao gồm:

– Hỗ trợ giáo viên trong việc chuẩn bị tài liệu giảng dạy.

– Tạo ra các hoạt động học tập thú vị và phù hợp với nội dung bài học.

– Hỗ trợ học sinh trong việc hiểu và áp dụng kiến thức.

– Đánh giá và cung cấp phản hồi cho học sinh về tiến độ học tập của họ.

– Tạo ra một môi trường học tập tích cực bằng cách khuyến khích sự tương tác và hợp tác giữa học sinh trong lớp học.

Mức lương trợ giảng môn tiếng Anh

1. Lương cơ bản

– Thông thường các bạn đi trợ giảng môn tiếng Anh là sinh viên khoa tiếng Anh các trường đại học Sư Phạm Hà Nội, đại học Ngoại Thương, đại học Kinh Tế Quốc Dân… hoặc các bạn sinh viên mới ra trường muốn kiếm thêm kinh nghiệm dạy học học các ngành liên quan đến tiếng Anh.

– Mức lương trợ giảng tiếng Anh thường dao động tùy thuộc vào vị trí, trình độ, và kinh nghiệm của sinh viên khoảng từ 30k – 45k/h đối với các trung tâm dạy tiếng Anh cho trẻ, các lò luyện thi và từ 70k/h đối với trung tâm dạy IELTS (trợ giảng có IELTS 7.0 trở lên).

– Trên mức lương cơ bản, trợ giảng tiếng Anh có thể mong đợi mức lương hấp dẫn, phản ánh trình độ và kinh nghiệm của mình, mức lương có thể tăng nếu làm lâu năm. Mức lương trợ giảng cho người nước ngoài tại các trường học từ 70 – 100k/h tùy vào cấp học và trường học.

MỨC LƯƠNG TRỢ GIẢNG TIẾNG ANH
LỚP HỌC  MỨC LƯƠNG
Trợ giảng trung tâm tiếng Anh cho trẻ, ôn thi vượt cấp  30.000 – 45.000 VNĐ/giờ
Trợ giảng tiếng Anh IELTS  Dao động 70.000 VNĐ/giờ
Trợ giảng tiếng Anh tại các trường học  70.000 – 100.000 VNĐ/giờ

 

2. Các phụ cấp và đãi ngộ

– Ngoài mức lương cơ bản, có thể có các phụ cấp và đãi ngộ khác như bảo hiểm, chế độ nghỉ phép, hỗ trợ đào tạo, và các phúc lợi khác tùy thuộc vào từng tổ chức.

– Một số tổ chức có chương trình thăng tiến và phát triển rõ ràng, giúp bạn có cơ hội tăng lương và mở rộng khả năng chuyên môn.

– Trợ giảng có thể được training thành giáo viên chính thức.

– Trợ giảng cũng có cơ hội trải nghiệm du lịch cùng công ty, được đề xuất tăng lương thường xuyên nếu làm việc hiệu quả.

Đọc thêm: Gia sư tiếng Anh bao nhiêu tiền

blank

Kinh nghiệm cần thiết của trợ giảng tiếng Anh

1. Trợ giảng phải có sở thích và đam mê: yêu thích ngôn ngữ và văn hóa tiếng Anh là yếu tố quan trọng nhất để trở thành một trợ giảng tiếng Anh hiệu quả.

Ví dụ: khi trợ giảng tiếng Anh cho một lớp học, các em học sinh có thể có những câu hỏi liên quan đến văn hóa nước Anh, một số điều thú vị liên quan đến bài học, khi đấy giáo viên có thể nhờ trợ giảng chia sẻ và trả lời những câu hỏi đó.

2. Trình độ Tiếng Anh tốt: cần có trình độ tiếng Anh tốt, bao gồm khả năng nghe, nói, đọc, và viết, để có thể truyền đạt kiến thức một cách rõ ràng và hiệu quả.

Ví dụ: trợ giảng tiếng Anh bao gồm việc quan sát, kiểm soát lớp học, chấm bài, chữa bài vì thế đòi hỏi người trợ giảng phải có kiến thức chuyên môn vững vàng mới có thể làm tốt công việc được giao.

3. Kinh nghiệm trong giảng dạy: kinh nghiệm trong việc giảng dạy, đặc biệt là trong lĩnh vực tiếng Anh, sẽ giúp bạn tự tin và hiệu quả khi làm trợ giảng.

Ví dụ: có kinh nghiệm giảng dạy, ít nhất là thông thạo các phần mềm hỗ trợ giảng dạy như: máy chiếu, máy tính, powerpoint… để linh hoạt thao tác khi giáo viên cần giúp đỡ.

4. Kỹ năng giao tiếp và tương tác: cần có kỹ năng giao tiếp và tương tác tốt để làm việc hiệu quả với cả học sinh và giáo viên chủ nhiệm.

Ví dụ: trợ giảng cần kết nối với cả giáo viên đứng lớp để nắm được những công việc cần thiết làm trong buổi học, đồng thời cần tạo một mối quan hệ thân thiện với học sinh trong quá trình học và quản lý lớp.

5. Luôn tiếp tục học hỏi: luôn duy trì tinh thần học hỏi và phát triển bản thân. Cập nhật kiến thức về ngôn ngữ, văn hóa, và phương pháp giảng dạy mới sẽ giúp bạn trở thành một trợ giảng tiếng Anh tốt hơn.

Ví dụ: khi được nhận vào làm, trợ giảng vẫn luôn phải trau dồi bản thân vì các trung tâm thường có lượt lọc định kỳ nhân viên nếu cảm thấy không còn phù hợp.

Đọc thêm: Các trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội

blank

Lời kết: Với mức lương hấp dẫn và các yêu cầu kinh nghiệm cụ thể, vai trò trợ giảng tiếng Anh không chỉ mang lại thu nhập ổn định mà còn là cơ hội để phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực giáo dục. Đừng ngần ngại khai thác và phát triển những kỹ năng của bạn để trở thành một trợ giảng tiếng Anh xuất sắc!

Danh Sách Gia Sư Môn

Nguyễn Thảo Linh

Nguyễn Thảo Linh

Em học ngành truyền thông của ĐH RMIT HN, học bằng tiếng Anh ạ, em cũng có nhiều giải văn từ trường đến quận trong 12 năm học ạ. Em có thể nhận gia sư môn Văn và tiếng Anh khu vực Định Công, Trung Tự.

Vũ Quỳnh Hoa

Thích gia sư các bạn nhỏ, đặc biệt là từ lớp 1 tới lớp 3, đã có kinh nghiệm gia sư học sinh tiểu học từ năm học lớp 12. Hiện đang gia sư cho 1 bạn lớp 2 môn Toán Tiếng Việt.

Nguyễn Dung

Em học Đại học Ngoại ngữ năm 2, từng có kinh nghiệm trợ giảng môn tiếng Anh và gia sư môn toán, Tiếng Anh cho học sinh mất gốc chuyển cấp lớp 9 lên 10, em có thể dạy toán, tiếng Việt, tiếng Anh và ngữ văn từ lớp 1 đến lớp 12 ở khu vực Hoài Đức, Từ Liêm, Đan Phượng.

Lê Thị Thảo

Sinh Viên năm 3 Trường Học Viện Ngoại Giao, khoa Tiếng Anh. Có thể dạy gia sư môn tiếng Anh cho các bé cấp 1, cấp 2. Khu vực đi dạy được quân Đống Đa, Cầu Giấy, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Danh Sách Gia Sư Lớp

Nguyễn Thanh Dương

Nguyễn Thanh Dương

Em vừa học xong năm 2 khoa Công nghệ thông tin Việt Nhật – Đại học Bách Khoa Hà Nội. Em thi đại học được 27,5 điểm Lý 8,6. Từng đạt giải ba học sinh giỏi Lý cấp tỉnh lớp 12. Kinh nghiệm dạy Lý lớp 9 2 năm và lý lớp 11 ạ.

Nguyễn Ngọc Ánh

Em là sinh viên năm 3 Khoa Tiếng Anh, Trường Đại học Hà Nội ạ. Đã có kinh nghiệm dạy Gia sư cho bạn học sinh lớp 11, lớp 9, lớp 5 và lớp 8 ạ. Điểm ĐH 9,6 Tiếng Anh. Khu vực Thanh Xuân, Hà Đông.

Nguyễn Lê Giang

Mình đang là giáo viên dạy văn – giáo dục công dân ở trường THCS Giảng Võ, Ba Đình. Mình đã có 6 năm kinh nghiệm đứng lớp, và đi gia sư tiểu học từ thời sinh viên đại học. Nhận lớp khu vực Ba Đình, cầu Nhật Tân.

Nguyễn Thu Trang

Sinh viên năm nhất, khoa tiếng Hàn Đại Học Hà Nội, có thể dạy Toán Tiếng Việt tiểu học. Dạy khu vực Ngã Tư Sở, Hà Đông. Ưu điểm nhiệt tình và yêu trẻ.

Danh Sách Gia Sư Hà Nội

Phạm Duy Ngọc

Phạm Duy Ngọc

Sinh viên năm 3 trường: Kinh tế quốc dân. Kinh nghiệm dạy: đã từng dạy môn Toán và Hóa cấp 2, cấp 3, ôn thi đại học, ôn thi lên lớp 10. Địa chỉ thường trú: Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội.

Nguyễn Yến Nhi

Sinh viên năm nhất ĐH SP Hà Nội, ngành sp Toán. Có thể gia sư các bé cấp 1, 2 môn Toán. Khu vực dạy Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm.

Nguyễn Cao Dương

Em học khoa tiếng Trung, đại học ngôn ngữ Bắc Kinh, hiện em đang làm ở Hà Nội làm phiên dịch tiếng Trung. Em có thể gia sư tốt tiếng Trung, khu vực dạy quanh quận Đống Đa.

Nguyễn Thảo Linh

Em học ngành truyền thông của ĐH RMIT HN, học bằng tiếng Anh ạ, em cũng có nhiều giải văn từ trường đến quận trong 12 năm học ạ. Em có thể nhận gia sư môn Văn và tiếng Anh khu vực Định Công, Trung Tự.