Mục tiêu nghề nghiệp gia sư vì tiền hay kinh nghiệm?

Gia sư là công việc ổn định, là sự lựa chọn của nhiều sinh viên. Đây là công việc part – time phổ biến với mức thu nhập khá hấp dẫn. Vậy mục tiêu của nghề nghiệp gia sư là gì? Có phải chỉ riêng là một công việc làm thêm đơn thuần?

Công việc gia sư là gì? Đặc điểm chung của công việc này

– Công việc gia sư là công việc lao động trí óc, gia sư kèm cặp các em học sinh thường với sĩ số 1:1. Gia sư nhận lớp thông qua người quen giới thiệu hoặc thông thường là các trung tâm gia sư giới thiệu việc làm.

– Gia sư bao gồm các môn chuyên biệt trong trường học chính quy, các môn năng khiếu và ngoại ngữ. Mức lương gia sư dao động từ 130k – 180k/2h đối với sinh viên và 250k – 350k/2h đối với giáo viên.

– Công việc thu hút nhiều nguồn nhân lực, có sức cạnh tranh cao nhưng chưa bao giờ khó khăn trong quá trình nhận việc vì nhu cầu học ngày càng nhiều, nhu cầu tìm kiếm gia sư vẫn luôn tăng và không có dấu hiệu giảm sút.

– Công việc gia sư vì là công việc liên quan đến giáo dục, học thuật nên cũng có một số đòi hỏi riêng biệt của nó: trình độ chuyên môn cao, bằng cấp, kỹ năng sư phạm…

– Để tránh bị lừa đảo khi đi làm gia sư, bản thân phải tìm hiểu kỹ trước về thông tin lớp học, nguồn cung cấp, đảm bảo đó là những trung tâm uy tín, chất lượng. Thỏa thuận số buổi học, mức lương và quy tắc trong buổi học trước khi nhận lớp hoặc đi dạy buổi đầu.

>> Đọc thêm: Bảng giá gia sư tại nhà Hà Nội

blank

Mục tiêu nghề nghiệp gia sư là gì?

Gia sư vốn là nghề nghiệp với đa chức năng, đối với nhiều bạn sinh viên, mỗi công việc gia sư lại phục vụ cho một mục đích khác nhau, tùy thuộc hoàn cảnh, điều kiện của mỗi người:

1. Mục tiêu về kinh tế

Đi làm gia sư chủ yếu là để tăng mức thu nhập của bản thân. Hầu hết sinh viên chọn gia sư là nghề nghiệp làm thêm, giáo viên chọn gia sư là nghề tay trái vì nó có nhiều lợi ích. Thời gian làm gia sư không nhiều nhưng lại đạt được mức lương khá thỏa đáng, nhiều người ngưỡng mộ.

Ví dụ: bạn T, sinh viên năm 3 đại học Hà Nội chia sẻ, nhờ công việc gia sư ngoại ngữ, bạn T có thể tự trang trải tiền sinh hoạt hàng tháng của mình mà không cần sự trợ cấp của bố mẹ, thời gian gia sư chỉ 2h/buổi với 4 buổi/tuần bạn đã có mức lương chi trả được những khoản chi tiêu cần thiết.

––––––

2. Mục tiêu về định hướng nghề nghiệp

Đi làm gia sư vừa để trau dồi kiến thức, vừa giúp rèn luyện nghiệp vụ sư phạm đối với các thầy cô tương lai, những bạn theo ngành giáo dục. Gia sư giúp bản thân tiếp xúc trước với môi trường làm việc mình sẽ chọn, tiếp xúc và giải quyết nhiều tình huống liên quan đến học sinh, có kinh nghiệm truyền đạt giúp học sinh dễ hiểu, tự tin hơn khi giảng bài.

Ví dụ: bạn H, đại học Sư Phạm Hà Nội cho biết dù bố mẹ không ủng hộ việc cho mình đi làm gia sư vì sợ ảnh hưởng đến việc học, tuy nhiên mình đã tự đi gia sư và rút ra được rất nhiều kinh nghiệm, những kiến thức mình học ở trường mình đã có thể áp dụng một phần nào đó vào bài dạy, mình cảm thấy yêu cái nghề mà mình đã chọn hơn và ngày càng phấn đấu để thành tích học tập tăng cao.

––––––

3. Mục tiêu xã hội

Đi gia sư rèn luyện cho chúng ta các kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng chia sẻ và thấu hiểu…

Ví dụ: đi gia sư giúp bản thân từ một người nhút nhát hiểu được nhiều hơn về cuộc sống, hiểu được giá trị của sức lao động chân chính, rèn luyện sự cẩn thận tỉ mỉ khi soạn đề cho học sinh, rèn tính kiên nhẫn khi giảng bài, ôn bài cho các em, chia sẻ với các em những áp lực học tập để các em bớt căng thẳng.

––––––

4. Đam mê

Có một vài trường hợp đi gia sư không phải vì muốn kiếm thêm thu nhập, cũng không phục vụ cho công việc sau này, chỉ đơn giản bản thân yêu và quý nghề nghiệp đó. Đi gia sư vì đam mê muốn đem lại những bài học bổ ích, những giá trị trân quý cho thế hệ tương lai.

––––––

>> Đọc thêm: Tìm gia sư dạy kèm tại nhà ở Hà Nội

Lời kết: Mỗi một cá nhân có mục tiêu nghề nghiệp gia sư riêng và tất cả đều đáng trân trọng, tuy nhiên cần lưu ý trước khi đặt mục đích cá nhân lên hàng đầu, gia sư đi dạy cũng cần phải nhớ đến lợi ích của người học, dạy học với tinh thần trách nhiệm, sự tận tâm và cống hiến là nên có.

Danh Sách Gia Sư Môn

Nguyễn Thị Hạnh

Nguyễn Thị Hạnh

Tốt nghiệp trường ĐHSP Ngoại Ngữ, khoa tiếng Anh. Đi dạy trường cao đẳng nghề Long Biên, có kinh nghiệm dạy thêm tiếng Anh nhiều. Nhận lớp dạy tại nhà môn tiếng Anh khu vực Long Biên.

Nguyễn Dung

Em học Đại học Ngoại ngữ năm 2, từng có kinh nghiệm trợ giảng môn tiếng Anh và gia sư môn toán, Tiếng Anh cho học sinh mất gốc chuyển cấp lớp 9 lên 10, em có thể dạy toán, tiếng Việt, tiếng Anh và ngữ văn từ lớp 1 đến lớp 12 ở khu vực Hoài Đức, Từ Liêm, Đan Phượng.

Nguyễn Thảo Linh

Em học ngành truyền thông của ĐH RMIT HN, học bằng tiếng Anh ạ, em cũng có nhiều giải văn từ trường đến quận trong 12 năm học ạ. Em có thể nhận gia sư môn Văn và tiếng Anh khu vực Định Công, Trung Tự.

Đinh Hồng Châu

Sinh viên năm 2 ngành sư phạm Hóa học trường ĐH Sư Phạm Hà Nội. Có thể tự tin dạy hóa lớp 12 ôn thi Đại Học. Nhận lớp khu vực Cầu Giấy!

Danh Sách Gia Sư Lớp

Ngô Ngọc Lan

Ngô Ngọc Lan

Em là sinh viên năm 3 ĐH KTQD, em đi dạy từ năm nhất, bây giờ cũng đang gia sư 1 bạn toán 7. Em có thể dạy tốt Toán lớp 7 nữa. Đầu vào đại học 9 điểm Toán, dạy được khu vực Trần Đại Nghĩa, bán kính 4 km.

Lê Hồng Hạnh

Tốt Nghiệp ĐH Ngoại Thương, khoa Kinh tế đối ngoại. Hiện đang đi làm cho công ty xuất nhập khẩu, đã có kinh nghiệm từ khi là sinh viên. Tự tin dạy được Tiếng Anh lớp 6, 7, 8, 9.

Nguyễn Thanh Lan

Tôi là Nguyễn Thanh Lan, giáo viên tiểu học 5 năm kinh nghiệm. Hiện đang dạy lớp 3 trường tiểu học Trung Văn, phát âm chuẩn. Tốt nghiệp trường CĐSP Hà Nội. Khu vực dạy Thanh Xuân, Từ Liêm, Hà Đông.

Lê Thị Thảo

Sinh Viên năm 3 Trường Học Viện Ngoại Giao, khoa Tiếng Anh. Có thể dạy gia sư môn tiếng Anh cho các bé cấp 1, cấp 2. Khu vực đi dạy được quân Đống Đa, Cầu Giấy, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Danh Sách Gia Sư Hà Nội

Nguyễn Yến Nhi

Nguyễn Yến Nhi

Sinh viên năm nhất ĐH SP Hà Nội, ngành sp Toán. Có thể gia sư các bé cấp 1, 2 môn Toán. Khu vực dạy Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm.

Nguyễn Thùy Trang

Sinh viên năm 3 khoa ngữ văn đại học sư phạm hà nội. Vì đi bằng xe bus nên nhận các lớp có tiện xe bus. Cấp 3 học chuyên Văn, có kinh nghiệm dạy văn 9 vào 10.

Nguyễn Thanh Dương

Em vừa học xong năm 2 khoa Công nghệ thông tin Việt Nhật – Đại học Bách Khoa Hà Nội. Em thi đại học được 27,5 điểm Lý 8,6. Từng đạt giải ba học sinh giỏi Lý cấp tỉnh lớp 12. Kinh nghiệm dạy Lý lớp 9 2 năm và lý lớp 11 ạ.

Nguyễn Ngọc Ánh

Em là sinh viên năm 3 Khoa Tiếng Anh, Trường Đại học Hà Nội ạ. Đã có kinh nghiệm dạy Gia sư cho bạn học sinh lớp 11, lớp 9, lớp 5 và lớp 8 ạ. Điểm ĐH 9,6 Tiếng Anh. Khu vực Thanh Xuân, Hà Đông.