2 Mẫu thông báo nhắc nhở đóng học phí mới nhất

Đối với các bạn sinh viên, gia sư hẳn là công việc làm thêm quá quen thuộc. Công việc này mang lại nguồn thu nhập tương đối cao, thời gian làm việc ngắn, không ảnh hưởng nhiều đến việc học của các bạn. Tuy nhiên, để có thể gắn bó lâu dài với công việc này, gia sư không ngừng trau dồi kiến thức, kĩ năng sư phạm, đặc biệt cách thông báo nhắc nhở phụ huynh đóng học phí.

>> Đọc thêm: Học phí gia sư tiếng Anh

blank

Thông báo nhắc nhở đóng học phí

Khi hết tháng dạy, một công việc mà gia sư không thể quên đó là thống kế số buổi học, thông báo học phí với phụ huynh học sinh. Công việc này tưởng chừng như đơn giản nhưng thực tế không như vậy. Có những trường hợp, gia sư thông báo học phí đến phụ huynh nhưng không hề nhận được phản hồi nào từ phía cô chú, anh chị. Bởi lẽ, khi thông báo học phí đến phụ huynh, gia sư không chỉ đơn giản gửi một mẩu tin nhắn ghi số buổi và tổng số tiền cần thanh toán. Khi nhắn tin thông báo học phí đến phụ huynh, gia sư cần đảm bảo đầy đủ những nội dung sau:

Thưa gửi lịch sự

Đối với phụ huynh, các bạn gia sư thường sẽ kém tuổi hơn vì vậy phép lịch sự và lễ phép là điều cần thiết. Điều này tuy không khẳng định được năng lực, kĩ năng chuyên môn của gia sư nhưng thể hiện được tính cách, những phẩm chất đáng quý của một nhà giáo. Từ đó, các bậc phụ huynh càng yên tâm khi để con học với gia sư.

Ghi rõ các đầu mục

Một tin nhắn thông báo nhắc nhở phụ huynh đóng học phí không đơn giản chỉ là số buổi học kèm với tổng học phí. Gia sư cần ghi cụ thể từng đầu mục như sau:

Tên học sinh: Gia sư cần ghi rõ ràng, chính xác tên học sinh, bởi có những trường hợp gia sư dạy nhiều học sinh, số buổi học không giống nhau có thể dẫn đến trường hợp nhầm lẫn.

Thời gian học: Các tháng có số ngày không giống nhau, số buổi học mỗi tháng không hẳn là cố định, nên gia sư phải ghi rõ thời gian bắt đầu và kết thúc của các buổi học để cô chú, anh chị phụ huynh nắm bắt được.

Số buổi đã học: Đây là đầu mục không thể thiếu, bởi đây là con số để tính tổng số học phí mà gia sư sẽ nhận được. Như đã nói ở trên, số buổi học trong một tháng không phải là con số cố định, có những tháng học sinh sẽ xin nghỉ 1, 2 buổi hoặc gia sư có việc bận không thể đến dạy. Các em học sinh thường sẽ không quan đến số buổi mình đã học, nên gia sư thường sẽ là người chịu trách nhiệm thống kê số buổi học. Con số mà gia sư cần đảm bảo chính xác 100%, không gian dối, tự ý tăng số buổi học của học sinh lên. Khi phụ huynh phát hiện, các bạn khó có thể đảm bảo tiếp tục công việc này.

Số học phí cần đóng: Chắc hẳn, trong buổi dạy đầu tiên, phụ huynh và học sinh đã có sự trao đổi thống nhất về mức học phí một buổi học. Gia sư sẽ dựa vào đó nhân với số buổi học sinh đã tham gia học trong tháng đó có thể tính ra tổng số học phí mà phụ huynh cần thanh toán. Đây là thao tác rất đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian nên gia sư đừng bỏ qua nội dung này.

Thời hạn đóng học phí: Tránh trường hợp phụ huynh quên, đóng học phí muộn, gia sư nên dứt khoát đưa ra thời hạn đóng học phí để cô chú, anh chị sắp xếp, chuẩn bị thanh toán cho các bạn. Thời hạn đóng học phí lý tưởng là trong vòng 5 ngày. Khi đưa ra thời hạn thanh toán, gia sư có thể kèm theo lí do để các cô chú, anh chị tránh những hiểu lầm tiêu cực như gia sư sợ phụ huynh “quỵt” tiền học. Ví dụ: “Cô có thể gửi học phí của em sau 1 tuần nữa (ngày 17/10) được không ạ, cháu cần phải chi trả chi phí sinh hoạt ạ. Cô thu xếp giúp cháu nhé ạ”.

Phương thức nộp học phí: Ngay từ buổi đầu tiên, có lẽ gia sư và phụ huynh đã thống nhất phương thức nộp học phí. Hiện nay, chắc hẳn mọi người đều ưu tiên sử dụng hình thức thanh toán chuyển khoản, nhanh chóng, tiện lợi. Gia sư cần cung cấp chính xác số tài khoản, ngân hàng để tránh trường hợp phụ huynh chuyển khoản nhầm. Một điều cần lưu ý, gia sư cần nhắn số tài khoản và ngân hàng chính xác thay vì gửi một tấm ảnh chụp màn hình số tài khoản. Ngay khi nhận được học phí, gia sư cần xác nhận và đừng quên nói lời “cảm ơn” tới phụ huynh.

2 mẫu tin nhắn thông báo nhắc nhở phụ huynh đóng học phí

Mẫu 1: Thông báo đóng học phí

Kính gửi: Phụ huynh học sinh Nguyễn Vân Anh

Tên học sinh: Nguyễn Vân Anh

Môn học: Tiếng Anh

Thời gian học: 01/4 – 30/4

Số buổi học: 8 buổi

Số tiền học phí cần đóng: 8×120.000= 960.000 (VND)

Thời hạn đóng học phí: 1 tuần (01/5 – 07/5)

Phương thức nộp học phí: Chuyển khoản đến số tài khoản 0001238989, ngân hàng MB

Trân trọng thông báo.

Mẫu 2: Thông báo đóng học phí

Kính gửi: Phụ huynh học sinh Nguyễn Duy Nam

Thời hạn đóng học phí tháng 4 là 1 tuần (từ 01/5 đến 07/5)

Số học phí cần đóng: 8 x 150.000 = 1.200.000 (VND)

Phụ huynh/học sinh có thể nộp học phí bằng phương thức chuyển khoản

  • Số tài khoản: 01236899xxx
  • Ngân hàng: Vietcombank
  • Chủ tài khoản: NGUYEN VAN A

Vì cháu cần dùng khoản chi phí này để chi trả chi phí sinh hoạt, thuê trọ nên mong cô chủ có thể đóng học phí đúng hạn ạ.

Trân trọng thông báo.

>> Đọc thêm: Bảng giá gia sư tại nhà

blank

Lời kết: Học phí là vấn đề nhạy cảm, nếu không khéo léo xử trí thì rất có thể gia sư sẽ mất công việc, để lại ấn tượng không tốt trong tâm trí gia đình học sinh. Mọi thông báo liên quan đến đóng học phí cần phải rõ ràng, chính xác, cụ thể có sự thống nhất, xác nhận của hai bên.

Danh Sách Gia Sư Môn

Nguyễn Cao Dương

Nguyễn Cao Dương

Em học khoa tiếng Trung, đại học ngôn ngữ Bắc Kinh, hiện em đang làm ở Hà Nội làm phiên dịch tiếng Trung. Em có thể gia sư tốt tiếng Trung, khu vực dạy quanh quận Đống Đa.

Lê Hồng Hạnh

Tốt Nghiệp ĐH Ngoại Thương, khoa Kinh tế đối ngoại. Hiện đang đi làm cho công ty xuất nhập khẩu, đã có kinh nghiệm từ khi là sinh viên. Tự tin dạy được Tiếng Anh lớp 6, 7, 8, 9.

Nguyễn Thanh Thảo

Em là sinh viên năm cuối khoa Giáo Dục Tiểu Học, chuẩn bị ra trường, trường ĐHSP. Em dạy được các bé từ lớp 2 – lớp 5. Khu vực dạy Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm.

Lê Thùy Linh

Em vừa tốt nghiệp khoa Văn trường ĐHSP Hà Nội 1, có thể dạy môn Văn và Tiểu Học. Nguyện vọng tìm lớp gia sư dạy gần khu vực Cầu Giấy.

Danh Sách Gia Sư Lớp

Lê Thị Thảo

Lê Thị Thảo

Sinh Viên năm 3 Trường Học Viện Ngoại Giao, khoa Tiếng Anh. Có thể dạy gia sư môn tiếng Anh cho các bé cấp 1, cấp 2. Khu vực đi dạy được quân Đống Đa, Cầu Giấy, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Nguyễn Thái Minh

Sinh viên năm nhất ĐH bách Khoa Hà Nội, Thi đại học 27đ ạ. Nhà e ở khu vực ngã tư sở, có thể dạy Toán Lý Anh từ lớp 4 đến lớp 10. Lớp 11, 12 dạy cơ bản.

Nguyễn Đức Cường

Sinh viên hệ kĩ sư tài năng Bách Khoa Hà Nội. Có thể gia sư môn Vật Lý lớp 10, 11, 12. Mình từng gia sư cho một nhóm 3 bạn, cả 3 đều đỗ đại học, đặc biệt một bạn được 27 điểm đỗ Ngoại Thương.

Ngô Ngọc Lan

Em là sinh viên năm 3 ĐH KTQD, em đi dạy từ năm nhất, bây giờ cũng đang gia sư 1 bạn toán 7. Em có thể dạy tốt Toán lớp 7 nữa. Đầu vào đại học 9 điểm Toán, dạy được khu vực Trần Đại Nghĩa, bán kính 4 km.

Danh Sách Gia Sư Hà Nội

Nguyễn Thái Minh

Nguyễn Thái Minh

Sinh viên năm nhất ĐH bách Khoa Hà Nội, Thi đại học 27đ ạ. Nhà e ở khu vực ngã tư sở, có thể dạy Toán Lý Anh từ lớp 4 đến lớp 10. Lớp 11, 12 dạy cơ bản.

Hoàng Mạnh Tài

Sinh viên năm 2 đại học y hà nội ngành bác sĩ đa khoa, đã có kinh nghiệm luyện thi đại học mục tiêu từ 8+ trở nên 3 môn toán hoá sinh ạ. Dạy được khu vực bán kính 7 km tính từ đại học y.

Lê Hồng Hạnh

Tốt Nghiệp ĐH Ngoại Thương, khoa Kinh tế đối ngoại. Hiện đang đi làm cho công ty xuất nhập khẩu, đã có kinh nghiệm từ khi là sinh viên. Tự tin dạy được Tiếng Anh lớp 6, 7, 8, 9.

Phạm Mỹ Linh

Gia sư tốt môn Văn từ lớp 6 đến lớp 9, có thể ôn thi vào chuyên Văn. Thời cấp 3 từng được giải nhất văn cấp Tỉnh và hiện đang học báo chí.