3 Quy Định Về Dạy Gia Sư | Sinh Viên Cần Biết

Gia sư là một công việc part time mang lại thu nhập cao và ổn định cho sinh viên. Tuy nhiên không phải ai không có thể trở thành một pha thi tốt và không phải muốn làm gia sư là sẽ có thể trở thành gia sư. Trước khi làm công việc này các bạn đọc phải tìm hiểu thật kỹ về những quy định cần biết khi làm gia sư. 

Một số hiểu biết chung về công việc gia sư

 • Trước hết gia sư là công việc part time đòi hỏi tri thức cao. Đây là công việc được nhiều bạn sinh viên lựa chọn vì nó gắn với thực tiễn kiến thức mà ra tù đang học và muốn áp dụng. Các bạn gia sư thường tìm lớp qua các trung tâm y tín để phát triển bản thân để có cho mình một công việc có mức lương khá cao. 
 • Làm gia sư là cách tốt nhất để củng cố kiến thức tuy nhiên mỗi người khi đảm nhận trách nhiệm công việc này cần phải có sự yêu mến và uy tín với nghề đặt việc giáo dục và dạy học chất lượng cho các em học sinh lên hàng đầu, soạn giáo án kỹ càng mỗi khi lên lớp. 
 • Gia sư tại nhà sẽ có thể tạo được niềm tin cho Phụ huynh cũng như người học nếu dạy học chất lượng và tuân thủ theo một số quy tắc được liệt kê sau đây. 
 • Gia sư tại Hà Nội là các sinh viên đến từ các trường đại học bắt đầu cả nước, là thầy cô đang giảng dạy mới rất nhiều bộ môn và lĩnh vực khoa học. Đây là nguồn gia sư uy tín nhất giúp các em học tốt hơn tại nhà mà không cần đến trung tâm hoặc các cơ sở giáo dục để ôn luyện, giảm bớt gánh nặng cho phụ huynh về việc học của con. 

>> Đọc thêm: Tìm Gia Sư Toán Tại Hà Nội

blank

Các quy định về dạy gia sư tại nhà

Gia sư đi dạy phải có trách nhiệm với cả trung tâm mình nhận lớp với học sinh và phụ huynh học sinh Chính vì điều đó gia sư cần thật sự khéo léo, thông minh và trách nhiệm để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình cũng như các quy định được đặt ra từ trước.

 1. Quy định nhận lớp gia sư: 

 • Nếu gia sư nhận lớp tại trung tâm cần mang đầy đủ giấy tờ như thẻ căn cước thẻ sinh viên học bằng cấp đã tốt nghiệp để Trung tâm phỏng vấn và tìm hiểu trước liệu gia sư có phù hợp với lớp học hay không. 
 • Nếu Gia sư nhận nước Online cũng cần chụp đầy đủ các giấy tờ tùy thân giới thiệu về trình độ học vấn cũng như những thành tích mình đạt được. 
 • khi được nhận lớp, gia sư cần gọi điện ngay cho phụ huynh trong 24 giờ kể từ khi trung tâm giới thiệu và đưa cho gia sư phương thức liên lạc với phụ huynh học sinh. Nếu trong vòng 24 giờ gia sư không liên lạc trung tâm sẽ không chịu trách nhiệm về lớp học. 
 • Gia sư nộp đầy đủ lệ phí lớp cho trung tâm theo hợp đồng đã ký tuyệt đối không nghỉ lớp vô lý do như vậy sẽ thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp trong cách làm việc. 

2. Quy định về quá trình nhận lớp

 • Vì quá trình nhận lớp của gia sư diễn ra nhanh chóng gia sư cần chuẩn bị kỹ trước Buổi đầu đến dạy học sinh.  gia sư nên ăn mặc gọn gàng lịch sự tác động chuyên nghiệp và đưa thẻ sinh viên các giấy tờ cho phụ huynh kiểm tra. 
 • Gia sư nên đến đúng giờ nếu có việc gấp cần phải báo lại với trung tâm bán phụ huynh không tự ý bỏ lớp. 
 • Gia sư cần soạn một bài test để kiểm tra trình độ học sinh vào trước buổi học để có thể nắm rõ được trình độ học sinh. 
 • Sau khi dạy thử các em hai buổi gia sư cần xem xét lại về khả năng lớp học có nên nhận và đăng ký lớp học hay không và báo lại trung tâm . Nếu lớp học trục trặc do lỗi của phụ huynh hoặc học sinh gia sư sẽ được đền bù về phí nhận lớp  hoặc đổi một lớp học khác của trung tâm tương ứng lớp học đã nhận. 
 • Gia sư tuyệt đối không được bỏ lớp, hủy hợp đồng hoặc đổi lớp mà không báo với trung tâm tuyệt đối không được giả làm giáo viên, như vậy là vi phạm hợp đồng và có thể bị phạt hành chính. 

3. Quy định về trách nhiệm và lương tâm nghề nghiệp: 

 • Gia sư đi dạy phải xác định rõ mình có thể đảm nhận lớp và giúp các em tiến bộ thì mới nhận lớp không nhận lớp chỉ vì mức lương cao, vì các lý do cá nhân khác. 
 • Gia sư dạy học theo nhu cầu của học sinh, Báo cáo việc học và sự tiến bộ của học sinh cho, Phụ huynh theo từng kỳ và tháng học. 
 • Giữ sự tự trọng, thật thà trách nhiệm, không can thiệp quá sâu vào đời tư cá nhân của học sinh. Gia sư là người bạn đồng hành tin cậy giúp các em tiến bộ trong học tập, học được những bài học quý giá cần thiết trong cuộc sống. 
 • Nếu muốn xin nghỉ lớp vài buổi hoặc nghỉ hẳn, thầy cô nên báo trước với phụ huynh một cách khéo léo, tôn trọng và mong thông cảm. 

>> Đọc thêm: Tìm Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Ở Hà Nội

blank

Lời kết: Các quy định ra sư phổ biến đã được nêu ra trong bài viết này, hi vọng rằng mỗi gia sư đi dạy sẽ có cho mình những trải nghiệm thật tốt trau dồi vốn kỹ năng trở thành gia sư chất lượng uy tín tận tâm, cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục nước nhà. 

Danh Sách Gia Sư Môn

Nguyễn Dung

Nguyễn Dung

Em học Đại học Ngoại ngữ năm 2, từng có kinh nghiệm trợ giảng môn tiếng Anh và gia sư môn toán, Tiếng Anh cho học sinh mất gốc chuyển cấp lớp 9 lên 10, em có thể dạy toán, tiếng Việt, tiếng Anh và ngữ văn từ lớp 1 đến lớp 12 ở khu vực Hoài Đức, Từ Liêm, Đan Phượng.

Nguyễn Thị Hạnh

Tốt nghiệp trường ĐHSP Ngoại Ngữ, khoa tiếng Anh. Đi dạy trường cao đẳng nghề Long Biên, có kinh nghiệm dạy thêm tiếng Anh nhiều. Nhận lớp dạy tại nhà môn tiếng Anh khu vực Long Biên.

Vũ Quỳnh Hoa

Thích gia sư các bạn nhỏ, đặc biệt là từ lớp 1 tới lớp 3, đã có kinh nghiệm gia sư học sinh tiểu học từ năm học lớp 12. Hiện đang gia sư cho 1 bạn lớp 2 môn Toán Tiếng Việt.

Lê Thùy Linh

Em vừa tốt nghiệp khoa Văn trường ĐHSP Hà Nội 1, có thể dạy môn Văn và Tiểu Học. Nguyện vọng tìm lớp gia sư dạy gần khu vực Cầu Giấy.

Danh Sách Gia Sư Lớp

Nguyễn Yến Nhi

Nguyễn Yến Nhi

Sinh viên năm nhất ĐH SP Hà Nội, ngành sp Toán. Có thể gia sư các bé cấp 1, 2 môn Toán. Khu vực dạy Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm.

Nguyễn Thảo Linh

Em học ngành truyền thông của ĐH RMIT HN, học bằng tiếng Anh ạ, em cũng có nhiều giải văn từ trường đến quận trong 12 năm học ạ. Em có thể nhận gia sư môn Văn và tiếng Anh khu vực Định Công, Trung Tự.

Lê Hồng Hạnh

Tốt Nghiệp ĐH Ngoại Thương, khoa Kinh tế đối ngoại. Hiện đang đi làm cho công ty xuất nhập khẩu, đã có kinh nghiệm từ khi là sinh viên. Tự tin dạy được Tiếng Anh lớp 6, 7, 8, 9.

Phạm Duy Ngọc

Sinh viên năm 3 trường: Kinh tế quốc dân. Kinh nghiệm dạy: đã từng dạy môn Toán và Hóa cấp 2, cấp 3, ôn thi đại học, ôn thi lên lớp 10. Địa chỉ thường trú: Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội.

Danh Sách Gia Sư Hà Nội

Trần Thúy Mai

Trần Thúy Mai

Em hiện tại là sinh viên năm 2 khoa Ngôn Ngữ Anh, đại học ngoại ngữ, ĐHQGHN. Em đã có kinh nghiệm ôn thi THPTQG môn toán lớp 12 và đã dạy các lớp tiếng Anh THPT.

Nguyễn Thu Trang

Sinh viên năm nhất, khoa tiếng Hàn Đại Học Hà Nội, có thể dạy Toán Tiếng Việt tiểu học. Dạy khu vực Ngã Tư Sở, Hà Đông. Ưu điểm nhiệt tình và yêu trẻ.

Nguyễn Lê Giang

Mình đang là giáo viên dạy văn – giáo dục công dân ở trường THCS Giảng Võ, Ba Đình. Mình đã có 6 năm kinh nghiệm đứng lớp, và đi gia sư tiểu học từ thời sinh viên đại học. Nhận lớp khu vực Ba Đình, cầu Nhật Tân.

Nguyễn Thanh Lan

Tôi là Nguyễn Thanh Lan, giáo viên tiểu học 5 năm kinh nghiệm. Hiện đang dạy lớp 3 trường tiểu học Trung Văn, phát âm chuẩn. Tốt nghiệp trường CĐSP Hà Nội. Khu vực dạy Thanh Xuân, Từ Liêm, Hà Đông.